date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác dù người nhà lên tiếng kêu oan khiến cư dân mạng lắc đầu ngao ngán

Đăng bởi Hải Yến - 22:41 01/07/2022

Theo thông tin mới nhất, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đã bị đình chỉ mọi hoạt động, hình ảnh cũng như công việc có liên quan tại Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam do lùm xùm.

Sáng ngày 1/7, cư dân mạng Việt Nam vô cùng bàng hoàng khi nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh đã bị hai người đàn ông được giới thiệu là “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam” cưỡng hiếp tại khách sạn trên đảo Majorca. Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Người thân đã báo cảnh sát sau khi nhận được thông tin từ cô gái. Tờ báo địa phương Ultima Hora đưa tin cô gái 17 tuổi nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Theo Mirror, hai người đàn ông là "diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á". Họ đã bị bắt tại khách sạn giấu tên vào đầu giờ sáng ngày 25/6. Họ hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

Với rất nhiều những manh mối và bằng chứng cũng như sự trùng hợp ngẫu nhiên đến khó tin, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng là 2 cái tên được nhiều người réo gọi nhất trong sự việc lần này. Dẫu vậy, phía hai nghệ sĩ vẫn hoàn toàn im lặng duy chỉ có Lưu Thiên Hương, chị gái vợ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lên tiếng. 

ho hoai anh
Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị réo tên trong lùm xùm hiếp dâm 1 cô gái 17 tuổi ở Tây Ban Nha. Ảnh: Internet

Theo đó, cô cho biết: “Tôi nghĩ Hồ Hoài Anh không liên quan những ồn ào trên mạng đâu. Hồ Hoài Anh là nghệ sĩ nổi tiếng, làm sao có thể làm như thế được. Tại nước mình còn không dám huống hồ ra nước ngoài. Điều đó rất vô lý”.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như đang trở nên bất lợi hơn cho ông xã Lưu Hương Giang khi tấm ảnh anh cùng Hồng Đăng bị còng tay bị rò rỉ và lan truyền khắp cõi mạng. 

Đáng chú ý, đến tối ngày 1/7, Giám đốc Học viện  m nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết lãnh đạo trường có cuộc họp khẩn vào tối 1/7 sau vụ việc của giảng viên Hồ Hoài Anh. Theo đó, PGS.TS Lê Anh Tuấn nói chiều cùng ngày, ông đã liên lạc với NSND Thanh Tâm - mẹ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh để nắm sự việc. NSND Thanh Tâm xác nhận Hồ Hoài Anh đang ở nước ngoài, không có mặt tại Việt Nam.

Giám đốc Học viện  âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ thêm khi Hồ Hoài Anh trở về nước phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép.

ho hoai anh
Hiện, Hồ Hoài Anh đã bị đình chỉ công tác tại học viên âm nhạc QGVN. Ảnh: Internet

"Chúng tôi sẽ xin ý kiến của Vụ tổ chức cán bộ cũng như lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có hướng xử lý cụ thể. Trên nguyên tắc, Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của nhà trường", ông Lê Anh Tuấn chia sẻ.

"Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ. Chúng tôi đang chờ Hồ Hoài Anh về để có hướng xử lý tiếp theo", ông Lê Anh Tuấn trao đổi thêm.

Phản ứng trước sự việc này, nhiều người phẫn nộ, bức xúc bởi cho rằng Hồ Hoài Anh hết sức coi thường pháp luật, quy định và cả quy chế của nhà trường, nơi mình đang công tác. Bản thân là một người giảng viên của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thay vì gương mẫu để các học viên noi theo thì nam nhạc sĩ lại sống buông thả, đồi trụy và lăng loàn. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được. 

2c4803813b5ff801a14e
6ed2b2568a8849d61099
e33c13472a99e9c7b088
Phản ứng của cư dân mạng khi Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác. Ảnh: Internet

Nhiều ý kiến bày tỏ mong nhà trường sẽ có biện pháp xử lý triệt để và thích đáng nhằm răn đe, làm gương cho những trường hợp khác, hạn chế tối đa sự suy đồi đạo đức trong đội ngũ cán bộ và giảng viên nhà trường. 

Hiện, sự việc Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác do đi du lịch nước ngoài không xin phép và vướng lùm xùm ở nước ngoài vẫn thu hút sự quan tâm và chú ý đông đảo của cư dân mạng cũng như fan hâm mộ.