date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tranh cãi gay gắt xung quanh việc ông bố ở Hải Dương bắt con gái quỳ giữa giữa trời nắng để ‘dạy dỗ'

Đăng bởi Hải Yến - 11:13 03/07/2022

Bài đăng trên Facebook thu hút một số người chia sẻ, bình luận thể hiện thái độ không đồng tình với hành động bắt bé gái quỳ.

Ngày 2/7, mạng xã hội lan truyền bài đăng về hình ảnh bé gái quỳ trước cửa hàng phở ở xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo người đăng bài, khoảng 12h30 cùng ngày, tại phố Phủ, xã Thái Học, người này thấy bé gái bị bắt quỳ giữa đường, dưới trời nắng nóng. Người chụp bày tỏ sự bức xúc, đặt nghi vấn bé gái là nhân viên của quán phở và đang bị phạt.

bo bat con gai quy
Bài viết về sự việc được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao. Ảnh: Internet

Nguồn tin của báo Tiền Phong cho hay, theo xác minh ban đầu của Công an xã Thái Học xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn, nhưng bé gái không phải nhân viên của quán như nghi vấn của người đăng. "Bé gái là con gái của chủ quán. Do bé không nghe lời bố, người cha phạt con gái bằng việc quỳ trước cửa nhà".

Lãnh đạo Công an xã Thái Học cho biết, việc dạy dỗ, phạt con cái bằng hành động trên là không phù hợp, nên cơ quan chức năng đã làm việc với bố mẹ bé gái để nhắc nhở, răn đe, yêu cầu không tái phạm những hành vi tương tự.

be gai bi bo bat quy
Theo xác định, bé gái áo xanh là con gái của chủ quán phở chứ không phải nhân viên. Ảnh: Internet

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh của đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã không khỏi xôn xao tranh cãi. Theo đó, một phần ý kiến cho rằng đó hoàn toàn là hành động sai trái, không phù hợp dùng để dạy dỗ con cái ở thời điểm hiện đại ngày nay. Không những thế, việc phạt quỳ ở nơi có đông người qua lại còn dễ làm tổn thương tinh thần và ảnh hưởng nặng nề đến suy nghĩ và tâm lý của đứa trẻ, để lại nhiều hệ lụy cho sau này. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra đồng tình với cách làm này của vị chủ quán phở vì cho rằng có thể đây đã là “lựa chọn cuối cùng”. Theo đó, nhiều người đưa ra giải thuyết rằng bé gái này đã nhiều lần mắc lỗi và không tiếp thu lời dạy của cha mẹ, thậm chí là cứng đầu và không thể “dạy bằng lời” hay những cách thông thường. Do đó, việc răn đe bằng một hình phạt đánh vào “danh dự và lòng tự trọng” là một trong những lựa chọn mang tính “đường cùng” nhất. 

tranhcai
nhau
cainhau
cai
Cư dân mạng tranh cãi gay gắt xung quanh sự việc. Ảnh: Internet

Hiện tại, dù đã được công an xác minh làm rõ, sự việc hiện vẫn thu hút sự quan tâm chú ý cực lớn từ phía dư luận. Đặc biệt là trong thời điểm hàng loạt các vụ việc bạo hành trẻ em liên tục gây chấn động cho người dân như hiện nay.