date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hương vị tình thân: Bà Xuân đáng thương hơn đáng trách, sống trong nhung lụa mà lại vô cùng khổ tâm

Đăng bởi Hải Yến - 15:21 30/08/2021

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện ý kiến cho rằng bà Xuân thực sự mới là người phụ nữ đáng thương và bất hạnh nhất trong phim Hương Vị Tình Thân.

Vậy là sau hàng loạt những tranh cãi rồi cao trào, đỉnh điểm, bộ phim Hương Vị Tình Thân cũng đã dần đưa người xem đến với cái kết mà ai cũng mong muốn: Long - Nam kết đôi, về chung một nhà trong sự mừng vui của 2 bên gia đình, kể cả bà Xuân.

Thế nhưng, bên cạnh sự hạnh phúc của con trai - bà Xuân cũng đã đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ trong hôn nhân khi tự tay viết lá đơn ly hôn và đưa cho chồng ký. Sau chi tiết ấy, nhiều cư dân mạng bỗng nhiên nổ ra nhiều ý kiến trái chiều về nhân vật này. Có người cho rằng, bà Xuân mới quả thực là nhân vật đáng thương nhất bộ phim này. Tuy sống trong nhung lụa nhưng lại đau khổ về tinh thần.

Dù sống trong gia đình giàu có, bà Xuân vẫn được đánh gia là người phụ nữ 'khổ tâm' nhất Hương Vị Tình Thân

Theo đó, trên mạng xã hội, một ý kiến đã nhận định rằng: “Trong phim thấy bà Xuân không có gia đinh bên ngoại, hình như chỉ dựa vào ông Khang và 2 đứa con nên tâm lý 3 ng đó là tất cả với bà. Bà Dần thì hơi oái oăm, lúc nào cũng xỏ xiên chê bai con dâu, chị chị tôi tôi, con mụ này mụ kia. Đi ra ngoài cũng phải xin phép mẹ và chồng.

Chồng thì 1 mẹ, 2 mẹ, gia trưởng. Đến giúp việc còn k tôn trọng lời nói của bà, hẳn là xin bà với anh Khang rồi nên ý kiến lời nói của bà Xuân cũng chẳng có ý nghĩa gì…. Bảo sao bà Xuân không bị tâm lý.

Hôn nhân của bà Xuân và ông Khang đã đứng bên bờ vực của sự tan vỡ sau cái tát "trời giáng" trước mặt mẹ chồng và các con

Bà Xuân quá hiểu ông Khang nên bà biết việc chồng mình tác thành cho con trai và Nam không phải vì hạnh phúc của con nên bà phản đối. Thấy bà Xuân đáng thương hơn đáng trách, ở phần 1 đã thấy bà Xuân bị lép vế trong căn nhà của mình, may có Huy tình cảm và hiểu, đấu tranh cho mẹ. Nhưng sang phần 2 thì không thấy Huy tâm sự với mẹ nữa. Tâm lý bà Xuân càng trở nên bất ổn.

Chả hiểu sao nhiều bạn lại tung hô việc ông Khang tát bà Xuân nữa. Ông Khang là người con hiếu thảo, nhưng quá bạc tình, gia trưởng với người đầu gối tay ấp với mình. Bà Xuân không có ba mẹ ruột, gia đình ngoại, không có ng tâm sự chia sẻ nên việc kết bạn và tin tưởng mấy bà bạn là tâm lý rất bình thường luôn. Mà bạn lại còn kiểu tâm sự thủ thỉ, tâm lý nữa bảo sao không nghe. Phim làm rất thực tế.

Nếu cháu là bác Xuân, cháu sẽ không ở mãi trong căn nhà đó, làm việc mình thích, kiếm tiền phục vụ bản thân mình, kinh tế vững vàng, không đè nặng tâm lý phụ thuộc như bác. Đi ra ngoài nhiều hơn cho khuây khoả (khoản này chắc bác không được bác Khang cho phép nhỉ, đi chơi với bạn đăng cái ảnh lên Facebook mà bác Khang bác í còn làm ầm lên bắt xoá thì…).

Nhiều người thực sự rất thương cảm cho nhân vật bà Xuân bởi phải thực sự, bà đáng thương hơn là đáng trách

Trách bác ăn nói bộp chộp, không suy nghĩ lại hay tin lời mấy bà bạn đểu , lại thương bác sống trong nhung lụa nhưng rất khổ tâm.

Hiện tại, ý kiện nhận định này đang nhận về rất nhiều bình luận trái chiều. Người ủng hộ, người phản đối, tranh cãi rất rôm rả. Tuy nhiên, phần đông đều công nhận một điều rằng, bà Xuân quả thực là người phụ nữ đáng thương bởi dù sống trong nhung lụa, có điều kiện kinh tế nhưng tinh thần lại chẳng an yên, lúc nào cũng khổ đau, suy nghĩ.

Nhiều người hi vọng, cuối phim bà Xuân sẽ tìm lại được hạnh phúc và yên bình cho chính mình sau chuỗi những ngày khổ tâm, sóng gió.