date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kẻ vô tâm thản nhiên quay clip vụ người Việt bị dìm chết tại Osaka Nhật Bản: Thường xuyên nói đạo lý

Đăng bởi Hải Yến - 10:47 03/08/2021

Mới đây, dân mạng bất ngờ phát hiện ra, hóa ra thanh niên này vốn là người “ưa nói đạo lý” sáo rỗng trên mạng xã hội.

Vụ án người Việt bị giết hại tại Osaka Nhật Bản đang khiến dư luận Việt Nam vô cùng phẫn nộ và bàng hoàng. Nạn nhân quá trẻ tuổi, em ra đi để lại cả cuộc đời và quãng tuổi thanh xuân vẫn còn đầy hứa hẹn.

Được biết, vụ án xảy ra vào tối ngày 2/8 tại Osaka Nhật Bản. Nạn nhân sinh năm 1999, là người Việt và sang Nhật Bản du học. Vụ án diễn ra ngay trước mắt của một nhóm bạn người Việt Nam và sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án đang được công an tiến hành khám nghiệm, điều tra

Rất nhiều người đã vô cùng căm phẫn và kinh hoàng trước thái độ thờ ơ, thản nhiên quay clip của một trong số những người chứng kiến. Danh tính nam thanh niên vô ta nhanh chóng được dân mạng tìm ra sau đó và “ùa vào” mạt sát bằng những bình luận mang tính phẫn nộ tột đỉnh.

Một điều nữa khiến cộng đồng mạng và dư luận bức xúc đó là, nam thanh niên nghi là người qua clip này lại là người “sống ưa đạo lý”. Trên trang cá nhân của người này thường xuyên chia sẻ và đăng tải những công đạo lý sống khiến nhiều người phải cười khẩy.

Trang cá nhân của kẻ tình nghi đứng quay clip vụ án thường xuyên có những bài chia sẻ về đạo lý

Hằng ngày lên mạng “răn dạy đạo lý”, tối đến “dương mắt lên thấy chết mà không cứu”. Đó là điều mà dân mạng cảm thấy khó hiểu nhất. Nhiều ý kiến lên án hành động vô tâm dã man này của nhóm bạn trẻ và cho rằng, có lẽ khi ra nước ngoài sinh sống, họ đã đánh mất cái tôi lương thiện và bị đồng hóa bởi những thói hư tật xấu và sự thờ ơ, vô tâm của một bộ phận người xấu.

Phía những người chứng kiến sự việc hiện cũng đã lên tiếng giải thích rằng họ quay clip lại để làm bằng chứng báo công an. Tuy nhiên, dân mạng vẫn vô cùng phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hành vi này vì cho rằng nó quá vô tâm và mất nhân tính.

Hện tại, trang cá nhân của những người được cho là đứng quay clip vụ án đã được khóa lại sau khi bị dân mạng "tấn công" mạnh mẽ. 

Trang cá nhân với dòng mô tả đầy xót xa của nạn nhân trong vụ người Việt bị dìm chết ở Osaka Nhật Bản

Vụ việc hiện tại đã được phía cảnh sát Nhật Bản điều tra và truy tìm hung thủ. Tuy nhiên, vụ án vẫn đang khiến dư luận hai nước rúng động và vô cùng bàng hoàng.