date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từ vụ Mạnh Con Việt Trì đến vụ nữ sinh 2k7 hội đồng đánh bạn: Nhức nhối nạn bạo lực tuổi thiếu niên

Đăng bởi Hải Yến - 09:15 02/08/2021

Clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh tại Bắc Giang đánh hội đồng nạn nhân bằng những hành động dã man đang khiến dân mạng hết sức phẫn nộ.

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra tại bắc Giang và nhóm nữ sinh này mới chỉ sinh năm 2007 - tức là năm nay mới chỉ 13 tuổi, mới chỉ ở tuổi vị thành niên nhưng hành động thì thực sự rất gây sốc.

Được biết, ngày 1-8 vừa qua, dân mạng lại được dịp xôn xao trước 2 đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh mới chỉ sinh năm 2007 đánh hội đồng một nữ sinh khác một cách dã man và vô văn hóa khiến nhiều người bức xúc.

Nhóm nữ sinh đánh nạn nhân dã man, không chút thương xót

Theo đó, một nhóm 5, 6 nữ sinh trên người vẫn khoác áo đồng phục cùng hùa nhau quây kín một nữ sinh khác. Sau đó, liên tiếp dùng chân đá vào bụng, túm tóc và đá đấm dã man vào nạn nhân. Không chỉ thế, nhóm nữ sinh này còn dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào người cô bé kia.

Không chỉ thế, sau khi hành hung bạn xong, một số nữ sinh còn lột quần áo, làm nhục nạn nhân và bỏ mặc cô bé ngồi khóc lóc, sợ hãi rồi bỏ đi.

Sau khi đánh xong, có người còn lột đồ làm nhục nạn nhân rồi mới rời đi khiến nhiều người bức xúc

Mặc dù mỗi đoạn clip chỉ dài chưa đến 1 phút nhưng đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, phẫn nộ. Trước đó, sự việc Mạnh Con 2k5 Việt Trì đánh bạn đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng bởi những hành vì vô cùng man rợ và đáng sợ.

Cũng giống như vụ nữ sinh này, clip Mạnh Con Việt Trì đánh bạn được qua lại bởi chính bạn bè thân quen khiến nhiều người phẫn nộ và bức xúc trước thái độ thờ ơ của nhóm bạn này.

Vô hình chung, vấn nạn bạo lực ở lứa tuổi thiếu niên đã trở nên vô cùng nhức nhối. Không chỉ khiến người ta rùng mình về độ dã man của những hành động bạo lực, dư luận cũng phải bàng hoàng vì độ phổ biến của những vụ việc ấy. Vụ này nối tiếp vụ kia chỉ chưa đến 1 tháng trời và mức độ nghiêm trọng thì đều có xu hướng gia tăng.

Trước đó, vụ Mạnh Con Việt Trì đánh bạn cũng từng khiến dư luận dậy sóng

Có lẽ, nhịp sống hối hả và quá nhiều cám dỗ, cạm bẫy đã phần nào lấn át đi sự trẻ trung, hồn nhiên vốn có của các em. Không chỉ đơn thuần là mâu thuẫn cá nhân, các em dường như chỉ muốn khẳng định cái tôi cá nhân và bản lĩnh tuổi trẻ của mình.

Cảm giác được bạn bè tung hô, nể phục và thậm chí là phục tùng, khiếp sợ đã khiến các em không còn làm chủ được mình và trở thành “nô lệ” cho thú vui bạo lực rợn người. Càng trẻ tuổi, các em càng muốn khẳng định mình nhưng chưa bao giờ suy nghĩ đến hậu họa và những người thân của chính mình sẽ phải gánh chịu những giày vò và điều tiếng.

Nạn bạo lực ở tuổi thanh thiếu niên đang thực sự trở thành vấn nạn nhức nhối và đáng báo động hiện nay

Lứa tuổi thiếu niên là bước chuyển mình quan trọng của mỗi cá nhân bởi nó là thời điểm xác định lại định hướng của bản thân và gần như quyết định các em sẽ trở thành con người như thế nào. Bởi vậy, những sở thích bạo lực và khuynh hướng sai lệch rất cần có sự chỉnh đốn của gia đình, nhà trường và thậm chí pháp luật.

Hiện tại, sự việc vẫn đang gây phẫn nộ trong dư luận và cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ nhóm nữ sinh này sớm nhận được hình phạt thích đáng như vụ Mạnh Con Phú Thọ đánh bạn trước đó.