date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phong thủy đại kỵ: Tháng cô hồn, ngày rằm mùng một hàng tháng có được quan hệ không?

Đăng bởi Hải Yến - 10:16 09/08/2021

Ngày rằm mùng 1 có được quan hệ không, tháng cô hồn có được quan hệ không, nếu lỡ quan hệ rồi có sao không? Xem ngay câu trả lời đúng nhất, chuẩn phong thủy nhất tại đây.

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta vẫn có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Trong cuộc sống, những điều nhỏ bé đôi khi cũng liên quan tới vấn đề phong thủy, tâm linh mà ít người để ý.

Như chuyện phòng the cũng vậy. Nhiều người vốn cho rằng đây là chuyện tầm thường và không đáng để quan tâm nhưng trên thực tế nó lại chính là chìa khóa để duy trì hạnh phúc lứa đôi và giữ lửa trong hôn nhân và cuộc sống vợ chồng.

Tháng cô hồn, ngày rằm mùng 1 hàng tháng có được quan hệ không là thắc mắc của rất nhiều người Việt Nam

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu mùng 1 có được quan hệ, làm “chuyện vợ chồng” không. Tháng cô hồn vừa đến, liệu có được “giữ lửa” hôn nhân không? Nếu lỡ quan hệ rồi thì phải làm sao? Có cần kiêng quan hệ cả tháng không?

Trên thực tế, nhiều nhà phong thủy cho rằng, Không nên làm “chuyện vợ chồng” trong thời điểm các ngày mùng , ngày rằm để tránh làm ô uế không gian tâm linh. Bởi theo quan niệm cổ xưa, đây là thời điểm mà tổ tiên, bề trên về nhà để đoàn tụ với gia đình, con cháu cho nên cần tuyệt đối tránh xa những việc làm tầm thường, thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Thậm chí, trong nhiều tài liệu nho giáo cổ xưa, làm chuyện “chăn gối”, yêu đương vào các ngày mùng 1, ngày rằng hàng tháng đều sẽ mang đến tai ương, vận hạn và tệ hơn là bị trừng phạt vì không tôn trọng các cụ tổ tiên.

Quan niệm nho giáo cổ xưa và tâm linh phong thủy cho rằng không nên quan hệ vào những ngày này để tránh tai ương, xui xẻo

Phái mạnh thì sẽ phải chịu cảnh “trên bảo dưới không nghe”, phái nữ cũng sẽ bị hao tổn nguyên khí, lâu ngày sức khỏe suy kiệt, ốm yếu không minh mẫn. Những đứa trẻ được đậu thai vào ngày rằm, mùng 1 cũng thường được cho là không khoẻ mạnh và vận mệnh kém hơn những đứa trẻ khác.

Được biết, không chỉ thuộc về tâm linh, phong thủy, những tư tưởng trên về “chuyện ấy” còn thuộc về Nho giáo. Hệ tư tưởng của Nho giáo cho rằng, mọi thứ cần phải giữ sạch sẽ, nhất là trong chuyện chăn gối, quan hệ vợ chồng. Không chỉ cần kiêng không quan hệ vợ chồng mà còn phải kiêng cả những hành động như sát sinh, vay mượn tiền nong, đổ vỡ đồ đạc,…

Tuy nhiên, nếu trả lời câu hỏi tháng cô hồn, ngày rằm mùng 1 hàng tháng có được quan hệ không theo khía cạnh khoa học thì lại hoàn toàn khác. Trên thực tế, quan niệm tâm linh trên được cho rằng hoàn toàn là lạc hậu và xưa cũ.

Tuy nhiên, theo khoa học hiện tại, việc kiêng kỵ này có phần cứng nhắc và không cần thiết

Các chuyên gia đã giải thích rằng, mốc thời gian quan hệ không ảnh hưởng tới sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ. Trừ khi có tư tưởng quá nặng nề, không thoải mái và lo lắng vào ngày rằm, mùng 1 hay bất cứ ngày nào thì không nên “nhập cuộc” bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của “cuộc yêu”.

Và đối với tháng cô hồn cũng vậy, không có bất kì nghiên cứu khoa học nào chỉ ra cần phải kiêng làm “chuyện ấy” trong suốt tháng cô hồn để tránh vận hạn và tai ương như nhiều người vẫn rỉ tai nhau.

Như vậy, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi ngày rằm mùng 1 và tháng cô hồn có nên quan hệ không.Do đó, tùy theo quan niệm và lựa chọn của mỗi người để có quyết định và lựa chọn phù hợp nhất.