date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bản sao kê ‘chi chít điểm bất thường’ của mẹ Hồ Ngọc Hà bất ngờ được cư dân mạng khen ngợi hết lời

Đăng bởi Thư Thanh - 09:22 14/09/2021

Nghe thì có vẻ “khó tin” nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Cư dân mạng cho rằng những bản sao kê này vẫn rất đáng khen ngợi bởi điểm đặc biệt này.

Không ‘thoát khỏi’ những tò mò, thắc mắc của cộng đồng mạng, hàng loạt những điểm bất thường và “sạn” to đùng đã được chỉ ra trong những bản sao kê từ thiện của mẹ ruột Hồ Ngọc Hà. Theo đó, cô Ngọc Hương được cho rằng đã dùng tới 3 số tài khoản để luân chuyển tiền làm từ thiện và thậm chí là còn chậm trễ trong việc giải ngân số tiền được Trấn Thành “ủy quyền” trước đó.

Xuất hiện bài đăng tố mẹ Hồ Ngọc Hà thiếu minh bạch trong số tiền từ thiện

Mặc dù nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng một điều bất ngờ là những bản sao kê này của mẹ ruột “nữ hoàng giải trí” vẫn nhận được hàng ngàn lời khen ngợi. Theo đó, cộng đồng mạng cho rằng, tuy có nhiều bất hợp lý nhưng cô Ngọc Hương đã rất tôn trọng các mạnh thường quân cũng như dư luận. Những bản sao kê này được công khai một cách chính xác, minh bạch, không tẩy xóa hay che đậy, mập mờ giống như Trấn Thành trước đó.

Những bản sao kê này, không tính đến việc các khoản tiền có hoàn toàn khớp nhau không, nhưng trên tinh thần công khai , minh bạch thì hoàn toàn rất đáng trân trọng. Việc đúng sai, thừa thiếu, “mượn hoa cúng phật” là một khía cạnh riêng biệt. Còn tinh thần “cây ngay không sợ chết đứng” và “người thật việc thật” thì có lẽ nhiều nghệ sĩ khác cần “noi gương” cô Ngọc Hương.

Dân mạng bất ngờ khen ngợi những bản sao kê này của mẹ ruột Hồ Ngọc Hà

Trước đó, việc Trấn Thành tug 1000 bản sao kê mập mờ, tẩy xóa, ghi chép, sửa chữa số liệu lên mạng xã hội kèm tâm thư giải thích chuyện từ thiện đã khiến nhiều khán giả bức xúc. Nhiều người cho rằng nam MC làm như vậy là đang “thách thức” dư luận kiểu “sao kê cho có”.

Hay như vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, trong khi MC Trấn Thành và cô Ngọc Hương vẫn có thể sao kê ngay giữa ngày dịch thì cặp đôi này lại quyết tâm “trì hoãn” để đi sao kê ở ngân hàng sau ngày 15.9. Nhiều người cho rằng, đây chẳng qua là “kế hoãn binh” để đối phó khán giản và dư luận chứ chẳng phải vì lý do hạn chế đi lại như Công Vinh từng giải thích trước đó.

Với tất cả những lý do như vậy, dù còn nhiều điểm bất hợp lý nhưng những bản sao kê của mẹ Hồ Ngọc Hà vẫn nhận về rất nhiều ý kiến tích cực. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, rất nhiều điểm bất thường trong công tác từ thiện của giới nghệ sĩ đã được cộng đồng mạng chỉ ra đang tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Rất nhiều người đã hoàn toàn mất niềm tin và hi vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại sự minh bạch, công bằng cho những nghệ sĩ chân chính.