date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Công Vinh và những lần ‘đanh thép’ khẳng định ‘kiện đến cùng’

Đăng bởi Hải Yến - 10:03 18/09/2021

Sau buổi livestream ngày 17/9 vừa qua, Công Vinh tuyên bố sẽ khởi kiện những người vu khống, bịa đặt chuyện vợ chồng anh ăn chặn tiền từ thiện.

Có thể nói, thời gian qua, hàng loạt những lùm xùm từ thiện đang khiến nhiều nghệ sĩ Việt phải “điêu đứng”, mệt mỏi vì liên tục hứng chịu làn sóng phẫn nộ gay gắt của cộng đồng mạng và dư luận. Không những thế, họ cũng phải đón nhận rất nhiều lời lẽ công kích ác ý từ dư luận.

Gần đây nhất, vụ lùm xùm từ thiện 177 tỷ và lần sao kê ‘livestream’ ngay tại ‘cửa ngân hàng’ của hai vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên đã khiến nhiều người hoang mang, bàng hoàng. Trước đó, suốt 1 thời gian dài, nữ ca sĩ đã ‘5 lần 7 lượt’ bị tố không minh bạch từ thiện và giải ngân từ thiện ‘theo cảm tính’ cùng hàng loạt những lần ‘bỏ quên mạnh thường quân’ khác khiến dư luận phẫn nộ.

Chiều qua 17/9, cả hai đã đến ngân hàng 'nhận sao kê' chứ không phải đến để sao kê như đã hẹn

Trước sức ép ‘khủng khiếp’ từ dư luận, chiều qua ngày 17/9, hai vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên đã chính thức đến ngân hàng và nhận về hơn 18000 bản sao kê chứ không phải đến ngân hàng để sao kê như đã hứa trước đó. Cuối buổi livestream, hai người tuyên bố sẽ ‘kiện đến cùng’ những người đã bôi nhọ danh dự, vu khống và bịa đặt chuyện cặp đôi “ăn chặn tiền từ thiện” trong suốt thời gian qua.

Đối diện với thông báo “căng đét” này của Công Vinh, nhiều người bất giác nhớ về lần anh đã đanh thép bảo vệ vợ trước anti fan hồi năm ngoái. Thời điểm bấy giờ, Thủy Tiên cũng vướng lùm xùm từ thiện và bị soi ra hàng loạt những điểm vô lý trong giấy tờ kê khai từ thiện.

Công Vinh từng 'dọa kiện' căng đét để bảo vệ vợ trước anti fan hồi năm 2020

Bức xúc trước việc bà xã mình liên tục bị công kích, bị mỉa mai, soi mói và thậm chí bị kêu gọi tẩy chay, Công Vinh đã tuyên bố sẽ kiện anti fan ra tòa về tội vu khống người khác. Được biết, thời điểm đó, hàng loạt những group anti Thủy Tiên mọc lên như “nấm sau mưa” với sự phẫn nộ cao “ngập trời”. Có thể nói rằng, trong giới nghệ sĩ hiện nay, nếu so sánh về số lượng anti fan, Thủy Tiên vẫn tạm “dẫn đầu” danh sách.

Tuy nhiên, sau lần “tuyên bố hùng hồ” ấy, cộng đồng mạng vẫn chưa thấy bất cứ cá nhân, tập thể nào phải “ra hầu tòa” vì đơn kiện của cựu tiền đạo Lê Công Vinh như “đã nói” trước đó. Và rồi, mọi chuyện trôi đi và lùi sâu vào dĩ vãng.

Luật sư của Công Vinh, Thủy Tiên cho biết sẽ gửi hồ sơ kiện những người vu khống thân chủ của mình. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ đang là "sẽ gửi".

Với tiền lệ như vậy, nhiều người cho rằng vụ sao kê 17/9 cũng sẽ xảy ra tương tự như vậy. Công Vinh đanh thép bao nhiêu, bức xúc và phẫn nộ bao nhiêu rồi cũng sẽ trôi qua tất cả. Việc gửi đơn kiện có lẽ sẽ chỉ dừng lại ở mức độ “dọa cho sợ” chứ chẳng có cơ hội để trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, lần ‘dọa kiện’ này của Công Vinh có lẽ là lần được mong chờ nhất từ trước đến nay. Bởi nếu anh khởi kiện những cá nhân, tập thể có hành vi vu khống, nhất định sự minh bạch, trong sạch của vợ chồng anh sẽ được làm rõ, danh tiếng và sự nghiệp của cặp đôi cũng sẽ được bảo toàn một cách triệt để. Tất cả đều đang hi vọng sẽ được thấy “công lý được thực thi”, những người dối trá, ‘vuốt mặt pháp luật’ nhất định sẽ phải nhận lấy ‘quả báo’.