date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ 50 nữ sinh hỗn chiến ‘kinh hoàng’ ở Ninh Bình: Báo động ‘đỏ’ tình trạng bạo lực học đường

Đăng bởi Thư Thanh - 10:22 14/09/2021

Không chỉ riêng vụ 50 nữ sinh hỗn chiến tại Ninh Bình mà hàng loạt những sự việc đau lòng khác đang diễn ra hàng ngày hàng giờ khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo ngại.

Chiều ngày 13/9, mạng xã hội bất ngờ lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh 50 nữ sinh được cho là ở Ninh Bình dùng tuýp sắt, mũ bảo hiểm đánh nhau kinh hoàng trên bờ đê. Điều đáng nói là, đa số những nữ sinh này đều cô bé còn đang ngồi trên ghế nhà trường khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, những nữ sinh này dùng tuýp sắt, gậy và mũ bảo hiểm liên tiếp đánh, đập và vụt vào người đối phương khiến người xem “rợn tóc gáy”. Vốn được mệnh danh là “bóng hồng yếu đuối” vậy mà trong trận chiến này, những cô gái ấy lại bạo lực đến độ “máu lạnh”.

Clip 50 nữ sinh hỗn chiến trên bờ đê tại Ninh Bình (Nguồn: Giao thông Quốc Gia)

Sự việc ngay sau đó đã được cơ quan công an huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Theo thông tin, vụ hỗn chiến xảy ra tại khu vực đê Hoàng Long, thuộc thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư. Nguyên nhân ban đầu được cho là do mâu thuẫn cá nhân giữa 2 nữ sinh lớp 11 và 12 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư. Cả hai đã hẹn nhau và “gọi hội” tới để giải quyết.

Trước thông tin về vụ việc, nhiều người không khỏi hoang mang lo ngại. Thời gian gần đây, không chỉ vụ 50 nữ sinh này hỗn chiến mà trước đó, hàng loạt các sự việc khác liên tiếp xảy ra ngay tại phạm vi trường học đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng khôn nguôi.

Chỉ vài ngày trước đó, một nam sinh lớp 9 bị nhóm nam sinh lớp 8 đánh đập dã man vừa mới xảy ra chưa kịp hạ nhiệt thì xuất hiện đoạn clip ghi lại một nữ sinh tại Yên Bái bị đánh hội đồng không thương xót ngay sau lễ khai giảng năm học mới. Đặc điểm chung của những vụ việc này đều mang tính hội nhóm và phần nhiều đều xuất phát từ những mâu thuẫn cá nhân hoặc do phát sinh từ mạng xã hội.

Những sự việc đáng buồn kể trên đang thực sự là một hồi chuông báo động cho tình trạng bạo lực học đường ở nước ta hiện nay. Càng ngày, những vụ việc và hành vi của những nam, nữ sinh này càng trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm. Việc phối hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình thực sự đang đứng trước những thách thức rất lớn.

Một nữ sinh ở Yên Bái cũng vừa bị đánh hội đồng dã man sau lễ khai giảng

Xu hướng bạo lực, mê game online, mong muốn khẳng định cái tôi cá nhân và hàng loạt những tác động xấu khác từ xã hội đang mang đến một thực trạng đáng buồn và “báo động đỏ” ở lứa tuổi học sinh. Nếu không sớm được chấn chỉnh, hệ lụy của những vụ hỗn chiến, ẩu đả là thực sự rất khó lường.

Hiện tại, vụ hỗn chiến của 50 nữ sinh tại Ninh Bình và đánh hội hồi bạn học sau lễ khai giảng tại Yên Bái đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý.