date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Danh tính kẻ xả súng giết trẻ em ở Thái Lan

Đăng bởi Minh Tú - 16:42 06/10/2022

Truyền thông Thái Lan đưa tin, nghi phạm Panya Khamrap, 34 tuổi, là cựu cảnh sát Sở cảnh sát Na Wang, tỉnh Nong Bua Lamphu sau khi gây án đã quay trở về nhà sát hại vợ con rồi tự sát.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng tải tỉnh Nong Bua Lamphu, Đông Bắc Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã kêu gọi tất cả cơ quan chức năng ngay lập tức hành động sau vụ vụ xả súng chấn động, người phát ngôn chính phủ cho biết hôm 6/10.

Trong thông báo từ văn phòng thủ tướng cho biết: "Thủ tướng đã bày tỏ sự chia buồn về vụ xả súng khiến 34 người chết". Ông ra lệnh cho các nhà chức trách hành động càng sớm càng tốt, tuyên bố cho biết thêm.

nghi-pham
CapNghi phạm Panya Khamrap từng làm việc tại Sở cảnh sát Na Wang, tỉnh Nong Bua Lamphu (Ảnh: Matichon)
tion

Trước đó, ít nhất 32 người thiệt mạng, trong đó có 22 trẻ em, trong vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan vào trưa 6/10.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, nhà trẻ này có khoảng 30 em.

Theo truyền thông Thái Lan, tay súng còn dùng cả dao trong vụ tấn công.

Nghi phạm được xác định là Panya Khamrap, 34 tuổi. Người này đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát do dính dáng tới ma túy. Tên này trước đó đã làm việc tại Sở cảnh sát Na Wang, tỉnh Nong Bua Lamphu. Vụ sát hại xảy ra chỉ 1 ngày trước khi tên này phải hầu tòa. Nghi phạm Panya Khamrap được cho là đã nghiện từ thời học sinh và rất thích bắn súng.

Khoảng 30 trẻ em đã có mặt tại trung tâm này khi tay súng đến vào khoảng giờ ăn trưa, bà Jidapa Boonsom, một nhân viên tại địa phương nói với Reuters.

Đầu tiên, người đàn ông này bắn 4-5 nhân viên, bao gồm một giáo viên đang mang thai tám tháng, bà Jidapa nói. "Ban đầu mọi người tưởng đó là pháo hoa", bà nói thêm./.