date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hãng hàng không cho phép phi công, tiếp viên nam mặc váy

Đăng bởi Minh Tú - 22:34 29/09/2022

Virgin Atlantic vừa ra quy định nam phi công lẫn tiếp viên có thể mặc váy nếu thích để nhân viên có thể thoải mái 'thể hiện con người thật của họ tại nơi làm việc'.

Không chỉ vậy, các nhân viên nữ của Virgin Atlantic (hãng hàng không Anh) có thể mặc quần tây theo ý muốn. Juha Jarvinen, giám đốc thương mại của Virgin Atlantic nói hãng muốn nhân viên được "tôn trọng cá tính riêng và con người thật của họ trong công việc". Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên của Anh áp dụng quy định này.

Ngoài ra, Virgin Atlantic cũng thay đổi cách sử dụng đại từ nhân xưng, thêm "Mx" - cách xưng hô trung lập về giới tính - bên cạnh những cách xưng hô cũ như "Mr", "Mrs", "Ms"... trong tiếng Anh. Không chỉ nhân viên, hành khách cũng có thể tự lựa chọn điền cách xưng hô theo ý muốn khi mua vé.

hang-khong

Tiếp viên của Virgin Atlantic trong bộ đồng phục mới.

Từ trước tới nay, hàng không vốn là một trong những ngành nghề có nhiều quy định khắt khe về trang phục, chiều cao, độ tuổi hay cấm nhân viên để lộ hình xăm. Tuy nhiên, tháng 5 năm nay, Virgin Atlantic đã cải cách, cho phép nhân viên để lộ hình xăm, ngoại trừ các hình xăm trên mặt, cổ hay những hình xăm có nội dung bạo lực, khỏa thân... Hãng này cũng là một trong những hãng nới lỏng quy định về cách trang điểm của tiếp viên.

Jaime Forsstroem, tiếp viên tại Virgin Atlantic, nói: "Quy định này rất quan trọng đối với tôi. Là một người phi nhị nguyên giới (phi nhị giới), điều này cho phép tôi là chính mình trong công việc và có quyền lựa chọn bộ đồng phục phù hợp với mình".