date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Miss Grand Vietnam phản hồi về màn hô tên bị chê lố của thí sinh

Đăng bởi Minh Tú - 22:28 29/09/2022

Ban tổ chức cho biết màn hô tên của thí sinh Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 bám sát format cuộc thi Miss Grand International.

"Phần hô tên này ở những phiên bản quốc tế hoàn toàn do thí sinh sáng tạo và còn hài hước, giải trí hơn nhiều lần. Ở Việt Nam, phần thi này đã được chúng tôi tổng duyệt trước chung khảo. Tuy nhiên, một số thí sinh chưa có kinh nghiệm sân khấu, lần đầu biểu diễn trước nhiều người đã quá phấn khích, bị cuốn theo sự cổ vũ từ khán giả nên hô tên hơi thiếu tiết chế. Chúng tôi ghi nhận mọi ý kiến đóng góp để truyền đạt tới thí sinh, giúp họ thể hiện tốt hơn trong chung kết", đại diện ban tổ chức nói với Ngôi Sao tối 29/9.

Ban tổ chức tiết lộ ở phần hô tên trong chung kết tối 1/10, các thí sinh sẽ có thêm cơ hội để giới thiệu về văn hóa, sản vật địa phương nơi mình sinh ra. Cách giới thiệu vẫn mang tính giải trí, thể hiện cá tính thí sinh nhưng tiết chế hơn.

miss-grand

Thí sinh Đinh Thị Mỹ Ái ở phần thi hô tên. Ảnh: Sen Vàng

Trước đó, 50 thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 gây cười khi cố gắng giới thiệu bản thân theo cách mà họ cho là ấn tượng trong chung khảo toàn quốc, tối 28/9. Nhiều người đẹp cố tình gào thét, bẻ giọng, biến tấu câu từ, kết hợp những động tác bị chê lố để gây chú ý với các giám khảo, khán giả. Thí sinh Nguyễn Thị Kiều My, quê Tây Ninh cố tình bẻ giọng khi hô tên, nói lơ lớ theo ngữ điệu tiếng Thái. Bùi Bích Diệp hô "Hà Nội ơi" khi giới thiệu bản thân. Hai thí sinh Vũ Thị Hà, Huỳnh Thới Ngọc Thảo biến tấu cách hô tên địa phương: "Thanh Hóa Hua Hua Hua Hóa", "Bình Bình Bình Dương". Một số thí sinh không kiểm soát được tông giọng, la hét khiến khán giả không nghe rõ họ tên gì, đến từ đâu như Bùi Thị Thục Hiền, Đinh Thị Mỹ Ái, Nguyễn Tâm Như...

Phần hô tên của các thí sinh Miss Grand Vietnam gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều khán giả nhận xét họ có cảm giác như bị hét vào tai khi nghe một số thí sinh giới thiệu bản thân. Họ cho rằng phần thể hiện này làm mất đi sự thanh lịch, nền nã cần có ở một cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên, cộng đồng fan sắc đẹp bênh vực các thí sinh cũng như cuộc thi. Theo họ, Miss Grand là cuộc thi mang tính giải trí, tôn vinh các cô gái năng động, phá cách và ban tổ chức chỉ bám sát format quốc tế.

Miss Grand Vietnam 2022 lần đầu tổ chức, nhằm tìm kiếm thí sinh tham dự Miss Grand International - một trong sáu cuộc thi nhan sắc lớn thế giới, thay vì chọn từ Hoa hậu Việt Nam hay Miss World Vietnam như các năm trước. Cuộc thi diễn ra trong hơn một tháng. Người đẹp đăng quang trong chung kết tối 1/10 tại TP HCM sẽ kế nhiệm Nguyễn Thúc Thùy Tiên, lên đường thi Miss Grand International 2022 ở Indonesia. Hội đồng giám khảo cuộc thi gồm hoa hậu Hà Kiều Anh (trưởng ban), hoa hậu Thùy Tiên, á hậu Kiều Loan, người mẫu Minh Tú, Anh Thư, nhà thiết kế Đỗ Long, diễn viên Minh Tiệp.