Nghi vấn có người đứng sau CLB Heerenveen bỏ số tiền lớn giữ chân Văn Hậu

Đứng trước tình hình kinh tế khó khăn, CLB Heerenveen đã phải tính tới việc bán cả chân sút số 1 Ejuke, thế nhưng, Tổng Giám đốc CLB vẫn quyết giữ chân Văn Hậu.
Minh Tú Minh Tú
Do tình hình kinh tế khó khăn, ông Cees Roozemond, Tổng Giám đốc CLB Heerenveen tiết lộ, vừa mới đây, đội bóng áo sọc xanh-trắng buộc phải sa thải một loạt nhân viên do không đủ tiền chi trả cho họ. Đồng thời, ông Roozemond còn kêu gọi người hâm mộ ủng hộ đội bóng bằng cách mua vé mùa.

Khủng hoảng tài chính này còn khiến đội chủ sân Abe Lenstra đang tính bán cả chân sút số 1 Ejuke để lấy kinh phí trang trải hoạt động.
 
Ai là người đứng sau hỗ trợ CLB Heerenveen bỏ ra số tiền lớn giữ chân Văn Hậu?
Dù kinh tế khó khăn nhưng CLB Heerenveen vẫn muốn giữ chân Đoàn Văn Hậu

Tuy nhiên, ở trong bối cảnh như vậy, Heerenveen vẫn muốn giữ Văn Hậu ở lại thêm 1 năm. Trên thực tế, Văn Hậu không phải nhân tố trong đội hình 1 nhưng hưởng mức lương rất cao, 450 nghìn euro/năm. Rõ ràng, đây là thương vụ khó hiểu.

Và cách đây không lâu, cựu trung vệ của CLB Thanh Hóa van Bakel, người kết nối đưa Văn Hậu sang Hà Lan từng tiết lộ “Heerenveen không mất gì trong thương vụ này”.

Những chi tiết này đang làm dấy lên nghi vấn có một đơn vị thứ ba đứng ra trả lương cho Văn Hậu tại xứ hoa tulip. Nghi vấn này không phải là không có căn cứ, bởi Heerenveen vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để giữ lại Văn Hậu, cho dù nhiều khả năng vẫn chỉ sử dụng anh tại các giải trẻ.
 
Số tiền lương của Văn Hậu đã gần bằng 1/8 doanh thu của đội chủ sân Abe Lenstra trong 1 năm. Vậy, nếu không có sự đảm bảo hoặc hỗ trợ từ một đơn vị trung gian, liệu Heerenveen có dám mạo hiểm?

Trước đó, trong bài viết về tình hình tài chính của các CLB Hà Lan, cây bút Tom Knipping cũng nhắm đến trường hợp của Đoàn Văn Hậu: “Heerenveen trao mức lương 436.000 euro để chào đón cầu thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu. Khoản chi lớn này buộc phải được bù đắp bằng những hợp đồng thương mại, nhưng tới lúc này, họ chưa mang về nhiều hơn một bản hợp đồng tài trợ xe đạp cho đội hình một”.

 Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục