date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ấm lòng biệt đội cano 0 đồng và những chiếc bánh chưng miễn phí được gửi đến cứu trợ miền Trung

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 09:33 20/10/2020

Cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt, người dân nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quyên góp hàng nghìn chiếc bánh chưng miễn phí, lập đội cano 0 đồng để cứu trợ người dân miền Trung trong những ngày nước lũ.

Người dân miền Trung đang phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trong nhiều ngày qua. Nước lũ lên cao khiến người dân phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và nước sạch nghiêm trọng. Không ít cá nhân tổ chức đã chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung để người dân có thể vượt qua được giao đoạn khó khăn này.
 
am-long-cac-hoat-dong-cuu-tro-cuu-nan-tai-mien-trung
 
Bên cạnh mì tôm, thuốc men, nước sạch và nhiều nhu yếu phẩm khác thì việc tiếp tế bánh chưng là điều vô cùng cần thiết bởi loại thực phẩm này có thể ăn ngay mà không cần chế biến, giúp no lâu đồng thời có thể bảo quản được nhiều ngày.

Hà Nội và Nghệ An là hai địa phương đã thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh chưng để cứu trợ cho đồng bào miền Trung với hy vọng mưa lũ có thể sớm chấm dứt.
 
am-long-cac-hoat-dong-cuu-tro-cuu-nan-tai-mien-trung
 
Chị Nguyễn Thu, 26 tuổi chia sẻ: "Từ tối qua đến bây giờ, người dân làng mình đã gói được khoảng 2000 chiếc bánh chưng và đang chờ luộc chín để chuẩn bị gửi vào miền Trung. Dù bận rộn nhưng mọi người đều rất nhiệt tình, chỉ mong sao làm được thật nhiều bánh để tiếp tế. Mỗi người góp một chút công sức, của cải để có thể chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung".
 
am-long-cac-hoat-dong-cuu-tro-cuu-nan-tai-mien-trung
 
Đến sáng ngày 20/10 bánh chưng sẽ được đóng gói lại và gửi vào miền Trung. Ngoài bánh chưng thì người dân còn ủng hộ nhiều đồ đạc và các vật dụng cần thiết khác.

Ở một diễn biến khác, tại Đà Nẵng, nhưng đội cano 0 đồng nhằm giải cứu người dân gặp nạn vì lũ lụt tại các tỉnh miền Trung đã được thành lập.
 
am-long-cac-hoat-dong-cuu-tro-cuu-nan-tai-mien-trung
 
Ngay từ những ngày đầu tháng 10, khi lũ lụt bắt đầu diễn ra tại Quảng Trị, độ Cano 0 đồng đã luôn trong tình trạng trực máy sẵn sàng. Những trường hợp nào khó khăn cần đi Bệnh viện gấp nhưng không có điều kiện gọi xe ô tô thì chỉ cần gọi vào số hotline, đội của anh Vinh sẽ lập tức có mặt.
 
am-long-cac-hoat-dong-cuu-tro-cuu-nan-tai-mien-trung

Sang ngày 13/10, 5 chiếc cano tiếp tục được điều động từ Đà Nẵng ra Quảng Trị để cứu trợ toàn huyện Hải Lăng. Đến ngày 14/10, Biệt đội cano 0 đồng đã nhận được 460 triệu ủng hộ, cùng đội SUP và cano phát hơn 4.000 phần quà, hỗ trợ điều phối cùng Ủy ban huyện Hải Lăng và các đội nhóm khác. Trong ngày, một lực lượng cano xuồng hơi đã tiến thẳng từ Hà Nội vào, tiếp tục giải cứu người dân mắc kẹt không chỉ ở Quảng Trị, mà mở rộng ra các huyện Phong Điền, Phú Vang, Quang Điền của tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
am-long-cac-hoat-dong-cuu-tro-cuu-nan-tai-mien-trung
 
Đến hiện tại, công việc của anh Vinh cùng Biệt đội cano 0 đồng vẫn chưa kết thúc ở các vùng lũ. Ngay trong tối 19/10, vừa về đến chỗ nghỉ ngơi, nghe tin có vụ chìm thuyền, anh em lại tiếp tục lên xe chạy đi cứu nạn gấp. Họ ăn nhanh phần cơm người dân nấu còn sót lại trên xe để có sức chiến đấu.
 
Biệt đội cano 0 đồng với sứ mệnh đã, đang và sẽ lên phương án, tiếp cận trực tiếp các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề trong bão lũ những ngày tới.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm