date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Tết đặc biệt’ của 75 học sinh Trường Mầm non Bạch Đằng Hải Dương trong khu cách ly

Đăng bởi Duyên Kiều - 11:00 04/02/2021

Hiện tại, 75 bé tại Trường Mầm non Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, Hải Dương đang được cách ly y tế tập trung. Đây là lần đầu tiên các bé phải đón Tết Nguyên đán đặc biệt, xa vòng tay của bố mẹ.

Dù còn nhỏ nhưng các bé đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn và khắc nghiệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, điều may mắn là các con được cách ly ngay tại lớp học, lại có mẹ và cô giáo luôn bên cạnh chăm sóc.

Các em nhỏ "chiến đấu" với nghị lực phi thường. Nguồn: VOV

Để các con được thoải mái nhất, các cấp chính quyền cũng tạo điều kiện hỗ trợ, động viên hết mực nên các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn phần nào.

Đội ngũ y bác sĩ luôn túc trực ngày đêm để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch trong khu cách ly ở Hải Dương. Nguồn: VOV

Chị Vũ Thị Khánh, một trong những phụ huynh được đi cùng con vào khu cách ly tâm sự: “Ban Giám hiệu nhà trường, các cô giáo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã quan tâm. Hàng ngày các bác cũng đến động viên các cháu, động viên các bậc phụ huynh. Các cháu thì rất vui, không bị nhớ gia đình nên phụ huynh cũng yên tâm hơn”.

Những đứa trẻ hồn nhiên vui chơi, nô đùa vui vẻ trong khu cách ly. Nguồn: Tuổi trẻ online

Bà Nguyễn Thị Bích - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạch Đằng cũng cho biết: "Các con ngoan, thực hiện đúng hướng dẫn quy định phòng chống dịch: Thức ăn hàng ngày của các cháu được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, nguồn thức ăn cũng rất yên tâm. Nhà trường cũng nhận được rất nhiều phần quà tài trợ như sữa, khẩu trang cho các cháu. Nhiều tổ chức xã hội chuẩn bị cho các cháu được đón Tết được an toàn tại khu cách ly".

Khu vực cách ly được chuẩn bị đầy đủ giường chiếu, chăn màn. Nguồn: Tuổi trẻ online

Mặc dù phải đón Tết đặc biệt trong khu cách ly nhưng tinh thần, ý chí “chiến đấu” của các bé Trường Mầm non Bạch Đằng cũng không hề bị lung lay. Đây sẽ là một Tết Nguyên đán ấm áp tình quân dân và trở thành phần kí ức tươi đẹp trong lòng các con.

Khuôn viên khu cách ly tại Trường Mầm non Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, Hải Dương luôn được đảm bảo sạch sẽ. Nguồn: Tuổi trẻ online

Hy vọng một ngày không xa, dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi nhờ sự chung tay góp sức của tất cả mọi người, trong đó có cả những “chiến binh nhỏ tuổi”.