date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Apple đang thử nghiệm màn hình gập cho iPhone và sẽ sớm được trình làng vào năm 2022

Đăng bởi Phương Hoa - 10:50 17/11/2020

Hiện Apple đã gửi iPhone màn hình gập cho Foxconn để đối tác kiểm tra, dự kiến siêu phẩm này sẽ được trình làng vào tháng 9/2020.

Theo một nguồn tin từ Trung Quốc cho thấy, Apple đã gửi nguyên mẫu prototype iPhone màn hình gập đến cho đối tác Foxconn để kiểm tra. Dự kiến siêu phẩm màn hình dẻo này sẽ được phát hành vào tầm tháng 9/2020.

 

apple-dang-thu-nghiem-man-hinh-gap-cho-iphone

 

Trong bài thử nghiệm này, Apple muốn đánh giá xem màn hình OLED hay Micro-LED phù hợp hơn cho thiết bị. Việc lựa chọn này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ có ảnh hưởng đến các khâu lắp ráp tiếp theo.

 

Ở thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa “chốt” xem chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ sử dụng màn hình OLED hay màn hình microLED. Tuy nhiễn hãng công nghệ này hứa hẹn sẽ mang đến một chiếc điện thoại có màn hình sáng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn.

 

apple-dang-thu-nghiem-man-hinh-gap-cho-iphone

 

Theo Economic Daily News cho biết, Apple đã yêu cầu Foxconn phải kiểm tra bản lề thiết bị này thật kỹ với hơn 100.000 lần đóng mở. Gấp 3-4 lần so với các nhà sản xuất laptop khi kiểm tra thiết bị của mình.

 

Ngoài nhưng thông tin này thì báo cáo cũng không cho biết gì thêm về thiết kế của chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên này. Tuy nhiên họ cũng cho rằng Samsung sẽ cung cấp cho Apple tấm nền màn hình. Điều này lý giải vì sao lại có tin đồn Apple sẽ mua màn hình gập từ một công ty của Hàn Quốc và Nippon Nippon có thể là đơn vị cung ứng phần bản lề cho điện thoại iPhone màn hình dẻo.

 

apple-dang-thu-nghiem-man-hinh-gap-cho-iphone

 

Vào tháng 6 vừa qua, tài khoản Twitter Jon Prosser cho biết, nhà Táo Khuyết đang tiến hành phát triển mẫu iPhone gập gồm 2 màn hình hiển thị riêng biệt được kết nối với nhau bằng bản lề. Thiết kế này có chút khác biệt với kiểu một màn hình gập đôi lại như Samsung Galaxy Fold.

 

Người này cũng cho biết iPhone gập sẽ có các cạnh bo tròn, làm bằng thép không gỉ tương tự như iPhone 11 và không có notch, nhưng bên ngoài vẫn sẽ có một phần khuyết nhỏ cho Face ID.

 

apple-dang-thu-nghiem-man-hinh-gap-cho-iphone

 

Theo Mac Rumors đưa tin, vào hồi năm 2016 đã từng có tin đồn Apple sẽ cho ra đời một chiếc iPhone màn hình gập. Giới truyền thông lúc đó đã phát hiện hãng có đăng ký một số bằng sáng chế liên quan đến thiết bị này. Trong bản mô tả này có ghi rõ, thiết bị có 2 màn hình riêng biệt, được kết hợp với nhau nhờ bản lề, tạo thành chiếc máy có thể gập đôi lại được.

 

apple-dang-thu-nghiem-man-hinh-gap-cho-iphone

 

Mặc dù nó chỉ là tin đồn và không đồng nghĩa với việc sản phẩm được đưa ra thị trường, đặc biệt là khi còn nhiều cản trở về mặt công nghệ và lợi ích thực tế. Những chiếc điện thoại thông minh sở hữu màn hình gập hiện nay đều ít nhiều tồn tại những khuyết điểm riêng.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ