Bắc Giang: Thực hiện cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên Đán

Trong 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 29 đến mùng 4 Tết), lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, phát hiện xử lý 55 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Nguyễn Liên Nguyễn Liên
Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội đầu xuân 2020, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc kiểm soát thường xuyên, liên tục và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực.
 
Bắc Giang: Thực hiện cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên Đán
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuyên truyền đến người dân quy định của Pháp luật về không uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện, TP đã tăng cường lực lượng, phương tiện để kiểm soát ở nhiều tuyến đường, cả khu vực đô thị và vùng nông thôn trong tất cả các ngày nghỉ Tết.
 
Bắc Giang: Thực hiện cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên Đán
Lập biên bản xử lý với các trường hợp vi phạm.

Kết quả, trong 6 ngày nghỉ Tết (từ 29 đến ngày mùng 4 Tết), lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện xử lý 55 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Riêng Phòng Cảnh sát giao thông xử lý 29 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn mức phạt cao nhất là 35 triệu đồng. Đó là: Anh Hứa Mạnh T. (SN 1985), địa chỉ tại huyện Yên Thế (Bắc Giang), lái xe ô tô con, mức 0,422 mg/lít khí thở và anh Hoàng Văn Th. (SN 1980), địa chỉ TP Bắc Giang, lái xe ô tô con, mức 0,630 mg/lít khí thở.
 
 Bắc Giang: Thực hiện cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên Đán
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra nồng độ cồn của lái xe ô tô lưu thông trên đường tỉnh 295B.
 
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, nhìn chung ý thức chấp hành của đại bộ phận người dân đã được nâng lên, vi phạm nồng độ cồn giảm mạnh so với những năm trước. Thời gian tới, nhất là dịp lễ hội xuân, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó chú trọng xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô, xe máy trên tất cả các tuyến giao thông.

Nghị định 100 quy định: Người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tước GPLX đến 24 tháng. Với người điều khiển xe mô tô, mức phạt nặng nhất từ 6-8 triệu đồng, tước GPLX đến 2 năm.
 
Đỗ Tuấn - Nguyễn Liên
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục