Bạc Liêu: Ăn phải bún để lâu, 17 người bị ngộ độc

Đến hiện tại, sức khỏe của 3 bệnh nhân đã ổn định, được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm và sẽ xuất viện vào đầu tuần tới.
Minh Tú Minh Tú
Thông tin mới nhận được từ ông Nguyễn Văn Nin, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) chiều ngày 23/5 cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
 
Bạc Liêu: Ăn phải bún để lâu, nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện
Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) (Ảnh: VOV)

Theo đó, vào tối ngày 22/5, Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu, phần lớn đều có chung triệu chứng lâm sàng là đau bụng dữ dội, nhức đầu, nôn mửa, tiêu chảy nhiều. Qua ghi nhận, có 17 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 3 trường hợp phải nhập viên cấp cứu, còn lại các trường hợp bị nhẹ nên điều trị ngoại trú.

“Những bệnh nhân khi mới nhập viện đều có chung triệu chứng lâm sàng là đau bụng dữ dội, nhức đầu, ói mửa, tiêu chảy nhiều”, ông Nin thông tin và cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc thực phẩm.
 
Bạc Liêu: Ăn phải bún để lâu, nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện
Các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm

Tại Bệnh viện, các bệnh nhân cho biết, trưa và chiều hôm 22/5, họ có mua bún tươi từ một lò bún ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, sau khi ăn vào thì có triệu chứng như trên.

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân đã phối hợp với UBND thị trấn Ngan Dừa tiến hành điều tra, lấy mẫu vật phẩm, thực phẩm của một số cơ sở quán ăn, lò bún để gửi đi xét nghiệm. Đồng thời, qua làm việc với những cơ sở quán ăn, lò bún họ cũng thừa nhận là do bún để lâu và cam kết không tái phạm.

Hiện tại, Sức Khỏe của 3 bệnh nhân đã ổn định, được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm và sẽ xuất viện vào đầu tuần tới.
 
 Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục