Bác sĩ 'mò' kim trong mí mắt, cứu cô gái suýt mù vì nhấn mí giá rẻ ở spa

Cô gái trẻ đang được thực hiện nhấn mí tại một spa thì bất ngờ chiếc kim khâu bị gãy mắc kẹt trong mắt. May mắn cô gái được đưa đến bác sĩ để gắp kim ra kịp thời nếu không nguy cơ cao gây thủng giác mạc, mù lòa.
Hà Ly Hà Ly
Mấy ngày nay trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cô gái có nickname M.N.A, gặp phải một tai nạn khi đi nhấn mí ở spa rất được cộng đồng mạng quan tâm.
 
Cụ thể, cô gái này nghe lời người quen đi nhấn mí giá rẻ tại một cơ sở thẩm mỹ. Khi đang trong quá trình thực hiện nhấn mí, bất ngờ nhân viên thẩm mỹ kêu lên là gãy kim trong mắt rồi. Đáng nói nhân viên này không biết cách giải quyết mà còn đổ lỗi cho mắt của khách hàng nhiều mỡ.
 
Bác sĩ 'mò' kim trong mí mắt, cứu cô gái suýt mù lòa vì nhấn mí giá rẻ ở spa
Cô gái chia sẻ hình ảnh chiếc kim khâu được lấy ra khỏi mắt.

Sau một hồi loay hoay không, nhân viên này định đưa M.N.A tới chỗ sư phụ của mình để giải quyết hậu quả. Người thân của cô thậm chí còn phải dọa gọi công an để nhân viên nhanh chóng gọi xe đưa A. đi.

Tới gặp bác sĩ, chỉ cần nhìn qua bác sĩ đã biết vấn đề. Bác sĩ cho biết may mắn là chiếc kim mới đâm đến kết mạc, chỉ cần đâm sâu thêm chút nữa thôi tới củng mạc và giác mạc thì cô gái đã bị mù. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa vào phòng tiểu phẫu.
 
Các loại kim khâu nhấn mí rất mảnh và mềm dẻo nên chúng có thể lẩn sâu trong mí mắt, rất khó tìm. Bác sĩ phải mất 15 phút để gắp tìm gắp được đầu chiếc kim khâu nhấn mí bị gãy trong mắt cô gái.
 
Bác sĩ 'mò' kim trong mí mắt, cứu cô gái suýt mù lòa vì nhấn mí giá rẻ ở spa
 

Hai tuần sau tai nạn này, cô gái được bác sĩ tạo hình lại mí mắt, trả lại đôi mắt xinh đẹp. Cô gái thừa nhận bài học đắt giá: "Nghĩ lại mà thấy vẫn hết hồn. Vậy nên đừng có mà ham rẻ được mấy đồng tiền mất tật mang. Lời cảnh báo đấy nhé các chị. Cạch mặt mấy bọn spa giá rẻ nha chị em".

Đáng nói, tai nạn gãy kim khâu nhấn mí trong mắt bệnh nhân xảy ra khá nhiều, hầu hết các trường hợp đều do nhấn mí tại các cơ sở thẩm mỹ giá rẻ. Tháng 12/2018, một cô gái 22 tuổi tới khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) trong tình trạng gãy kim khâu khi đang nhấn mí ở spa. Vì không thể tự gắp được chiếc kim ra nên chính cơ sở này phải đưa nạn nhân vào viện 'cầu cứu'.

Trường hợp này khá phức tạp, bác sĩ tiến hành phẫu thuật ngay nhưng không tìm thấy kim. Phải tiến hành chụp cắt lớp, các bác sĩ mới các định vị trí của chiếc kim bị gãy.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương, các tai nạn hay biến chứng do nhấn mí khá phổ biến như: nhiễm trùng mi mắt, phù nề, xuất huyết, loét giác mạc, hai mắt lệch, đứt cân cơ nâng mi…

Do mắt là khu vực tập trung nhiều mạch máu và dây thần kinh quan trọng nên việc thực hiện nhấn mí đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề cao, thao tác thật chính xác. Bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên tìm tới các chuyên khoa thẩm mỹ uy tín, không nên ham giá rẻ mà rước hậu quả đáng tiếc.
 
Cô gái nhập viện cầu cứu vì gãy kim khâu trong lúc đang nhấn mí. Video: VTC14
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục