Bamboo Airways không khai thác dòng máy bay Airbus A330 như tin đồn

Để mở rộng đội bay trong thời gian tới theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, Bamboo Airways sẽ tập trung vào thế hệ máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321.
Thiên Nam Thiên Nam
Mới đây, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã ký và ban hành giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới cho Bamboo Airways. Trong đó bao gồm một số điều chỉnh quan trọng như: Thay đổi người đại diện hãng theo Pháp luật; tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng; tăng quy mô khai thác đội bay từ 10 lên 30 chiếc; bổ sung các chi nhánh của hãng tại Hà Nội, Thanh Hóa, TP.HCM…
 
Trước đó, nội dung giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới của Bamboo Airways cũng được Cục Hàng không Việt Nam thẩm định và nhận xét đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Điều này, đã tạo điều kiện thuận lợi cho hãng hàng không Bamboo Airways nâng tầm trong thời gian tới.
 
Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế.
 
Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không nhận định, nguồn lực hiện tại của Bamboo Airways và kế hoạch đào tạo tuyển dụng là khả thi, có thể đảm bảo nguồn nhân lực khai thác đội tàu bay đến 30 chiếc.
 
Theo hãng hàng không này, những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên theo đơn đặt hàng với Boeing dự kiến sẽ được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways vào quý 4/2020. Do vậy, để phục vụ hoạt động trước mắt của hãng, Bamboo Airways đang lên kế hoạch thuê máy bay với các đối tác, tiến tới tiếp nhận và đưa vào khai thác mẫu máy bay Boeing 787-9 Dreamliner ngay trong tháng 10/2019.
 
“Bamboo không có kế hoạch đưa vào khai thác thương mại dòng máy bay thân rộng Airbus A330 như một số thông tin thất thiệt gần đây trên báo chí và mạng xã hội. Định hướng mở rộng đội máy bay của Bamboo Airways thời gian tới đi theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, tập trung vào dòng máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321”, Đại diện Bamboo Airways nhấn mạnh.
 
Người đại diện hãng hàng không này cũng tiết lộ, tiến trình phát triển đội bay lên ít nhất 30 máy bay với các mẫu kể trên của Bamboo Airways đã được Chính phủ phê duyệt chính thức.
 
Theo đó, đến quý 1/2020, đội bay của hãng hàng không này sẽ đạt 30 máy bay, dự kiến đặt mục tiêu tiếp tục phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024.
 
Cho đến hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế, đã thực hiện hơn 10.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, duy trì tỷ lệ đúng giờ 93,8%, đứng đầu ngành hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019.
 
Thiên Nam
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục