date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ban Trị sự GH Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc họp làm rõ vụ Đại đức Thích Thanh Toàn

Đăng bởi Kiều Đỗ - 09:20 26/09/2019

Dù không liên lạc được và không biết tung tích của Đại đức Thích Thanh Toàn nhưng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc vẫn quyết định về Tam Đảo họp để làm rõ, giải quyết sự việc.

Theo thông tin từ Đại đức Thích Thanh Phương - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo, chiều 25/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã về Tam Đảo  để họp, phối hợp với Ban Trị sự huyện làm rõ, giải quyết phản ánh của báo chí liên quan đến Đại đức Thích Thanh Toàn.

 

Chiều nay (25/9) Ban Trị sự GH Phật giáo VN tỉnh Vĩnh Phúc họp làm rõ vụ Đại đức Thích Thanh Toàn
Đại đức Thích Thanh Toàn. Ảnh cắt từ clip Báo Phụ Nữ TP.HCM đăng tải

 

Lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo nói với PV Nhịp Sống Việt, sau khi cuộc họp kết thúc, sẽ có báo cáo gửi tới các cơ quan chức năng và thông tin cụ thể đến báo chí.

 

Trước đó, sau khi Báo Phụ Nữ TP.HCM có bài phản ánh việc Đại đức Thích Thanh Toàn - Trụ trì chùa Nga Hoàng (Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi "gạ tình" đối với nữ phóng viên, Ban Trị sự Giáp hội Phật giáo huyện Tam Đảo đã cử người xuống chùa Nga Hoàng mời Đại đức Thích Thanh Toàn lên làm việc, tuy nhiên không gặp được.

 

"Đại đức Toàn không có ở chùa và không nghe điện thoại của chúng tôi", Đại đức Thích Thanh Phương nói.

 

Chiều nay (25/9) Ban Trị sự GH Phật giáo VN tỉnh Vĩnh Phúc họp làm rõ vụ Đại đức Thích Thanh Toàn
Một góc khuôn viên chùa Nga Hoàng. Ảnh: Hoàng Đan

 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Đại đức Thích Thanh Toàn tỏ ra "bất hợp tác" với Giáo hội Phật giáo. Trong mấy năm gần đây, Đại đức Thích Thanh Toàn đều thường hay "trốn tránh" khi được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo mời đến tham dự, nhắc nhở các công việc.

 

Nói về Đại đức Toàn, một lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho hay: "Nhà sư này đã được bổ nhiệm trụ trì từ lâu và trong thời gian qua có một số hoạt động không đúng nên hiện nay không tham gia nhiều hoạt động của Giáo hội, sống một mình một khoảnh".


Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 24/9, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết đã yêu cầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể.

 

Báo SKCĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 

Khám phá chùa Địa Ngục (Tam Đảo). Video: Challenge Me - Hãy thách thức tôi

 

Kiều Đỗ (t/h)