Vé tàu tết: Chưa kịp mua đã hết hoặc vé trong tình trạng `đang giao dịch`

Sáng nay (20/10), dù chưa đến giờ mở bán, hành khách đã tập trung tại ga để mua vé. Đến chiều tối nay, một số khách cho biết không thể mua được vé tết qua mạng do đã hết vé hoặc vé trong tình trạng "đang giao dịch"
Tuổi trẻ & Xã hội Tuổi trẻ & Xã hội
Ghi nhận của PV, nhiều hành khách biết thông tin bắt đầu bán vé từ ngày 20/10 nên phải mua ngay từ sáng sớm nhưng một số khác vì bận việc nên để chiều vào trang web đặt mua thì không ngờ rằng lại hết vé nhanh như vậy.

Anh Phạm Văn Sướng là một trong hàng ngàn khách đã đặt chỗ qua điện thoại thành công. Ngồi trong dãy nhà chờ đợi lấy vé đi Nam Định ngày 24 tết, anh cho biết cách thức này rất tiện lợi và hiệu quả. “Nhiều khi mình không có thời gian, có thể đăng ký lên mạng và lên đây lấy vé thôi. Mình ủng hộ Cách làm này của ngành đường sắt. Cá nhân mình thì mình thích đi tàu hơn, có nhà vệ sinh sạch sẽ, đi lại thoải mái và cảm giác an toàn hơn” - anh chia sẻ với báo Pháp luật
 
Bán vé tết: Chưa kịp mua đã hết vé hoặc vé trong tình trạng
Bảng tham khảo gía vé tết Canh Tý 2020
 
Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết chỉ sau 1 tiếng mở bán, tổng số vé được hành khách đặt thành công là 37.728. Trong đó, số lượng vé đã thanh toán là hơn 9.000 vé, gồm 5.366 vé trong thời gian trước tết và 3.918 vé thời gian sau tết.
 
Một đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết nhờ công tác chuẩn bị tốt, người dân nắm thông tin nên tình hình bán vé ngày đầu rất ổn định. Tính đến 15 giờ hôm nay, đã có hơn 53.000 vé được đặt, trong đó đã thanh toán gần 27.000 vé.

Tết đến, nhiều người mong muốn có một tấm vé tàu để được về sum vầy, ăn tết bên gia đình. Dù bận rộn bởi ngày đầu mở bán vé tàu tết cũng là ngày 20/10 nhưng nhiều người vẫn cố gắng thu xếp đặt vé, tránh tình trạng phải mua cò vé. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không có được tấm vé như mong muốn.
 
Bán vé tết: Chưa kịp mua đã hết vé hoặc vé trong tình trạng
Bảng chỉ dẫn nơi bán vé ngày tết
 
Hiện nay, có nhiều kênh để hành khách mua vé tết. Ngoài nhà ga, điểm bán vé, đại lý thuộc ngành đường sắt hoặc qua ứng dụng ví điện tử như Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay..., khách hàng còn có thể mua vé tiện lợi hơn qua website www.dsvn.vn; vetau.com.vn, giare.vetau.vn.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết lịch chạy tàu tết Nguyên đán 2020 tính từ ngày 12-1 đến hết ngày 11-2-2020 (tức từ 18 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng). Mỗi hành khách được đặt chỗ và mua không quá bốn vé cho chiều đi và bốn vé chiều về.
 
 
Ánh Nguyệt (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục