date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bánh trung thu Anh Hòa bị 'tố' mốc đen, doanh nghiệp đổ lỗi cho khách hàng

Đăng bởi Thế Huynh - 07:31 29/09/2018

Liên quan phản ánh bánh trung thu Anh Hòa bị tố mốc đen, đại diện Công ty CP bánh ngọt Anh Hòa “đổ lỗi” do khách hàng bảo quản không đúng.

banh-trung-thu-anh-hoa-bi-to-moc-den-doanh-nghiep-do-loi-cho-khach-hang
Dù còn hạn sử dụng nhưng bánh trung thu Anh Hòa bị mốc đen. 

Bánh trung thu bị tố mốc đen, mốc trắng do Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa (có địa chỉ tại Lô A2, CN4 Khu công nghiệp nhỏ và vừa Từ Liêm – Hà Nội) sản xuất khiến người tiêu dùng bức xúc, lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Về việc trên, ngày 28/09, trao đổi với Báo Sức khỏe Cộng đồng, đại diện Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa cho rằng, có thể do sự bảo quản chưa tốt của người tiêu dùng nên khiến bánh có hiện tượng mốc đen, mốc trắng.

banh-trung-thu-anh-hoa-bi-to-moc-den-doanh-nghiep-do-loi-cho-khach-hang
Cửa hàng bánh trung thu Anh Hòa (Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa) tại số 55, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân - Hà Nội.

“Về trường hợp của chị H. mua bánh và phản ánh bánh bị mốc phía bên chúng tôi đã gọi điện cho trường hợp của chị H. để hỏi, chị H. có mua sản phẩm của bên chúng tôi hai lần để biếu khách và tặng khách.

Tôi cũng đã có hỏi lại rồi, thực ra là trong các lô sản xuất của Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa sản xuất ra, hiện nay đã kết thúc mùa, thì chỉ duy nhất bên chị H. phản ánh về việc bánh bị mốc, chúng tôi cũng chưa nhận được các trường hợp khác phản ánh về bánh bị mốc.

Về một điều nữa là sản phẩm bên chúng tôi không sử dụng chất bảo quản nên khi không có chất bảo quản hoặc bảo quản không đúng thì nó sẽ làm suy giảm chất lượng bánh.

Nếu khi mua sản phẩm ở bất kỳ đâu, khi bảo quản không đúng thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sản phẩm”, ông Phạm Văn Thành, Trợ lý Giám đốc Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa kiêm quản lý bộ phận Kinh doanh, Marketing lý giải.

banh-trung-thu-anh-hoa-bi-to-moc-den-doanh-nghiep-do-loi-cho-khach-hang
Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa.

Ngày 27/09, khi giải thích với khách hàng H., nữ nhân viên tại cửa hàng thuộc Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa (cơ sở ở địa chỉ 55 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân – Hà Nội) cũng phân trần, giải thích với chị H. rằng do sản phẩm không có chất bảo quản nên mới xảy ra hiện tượng bánh mốc đen, nữ nhân viên cho rằng đây là một điều không mong muốn của công ty.

“Đây là điều không mong muốn của công ty, chúng tôi sẽ gửi mẫu sản phẩm và báo cáo lên ban lãnh đạo. Do sản phẩm không dùng chất bảo quản nên trường hợp xảy ra việc bánh bị mốc do bảo quản không tốt là điều khó tránh khỏi”, nữ nhân viên tại cơ sở cửa hàng bánh ngọt Anh Hòa cho chị H. biết.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin chị N.T.H (ở Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết, ngày 13/09 chị đã đến cơ sở trên đặt mua 30 hộp bánh trung thu, trong đó có 5 hộp, mỗi hộp chứa 6 bánh cam, có giá 380.000 đồng/1 hộp; 7 hộp, mỗi hộp 4 bánh có giá 360.000 đồng/1 hộp; 18 hộp, mỗi hộp 6 bánh, có giá 380.000 đồng/1 hộp.

Tổng số tiền cho 30 hộp bánh là 12,336 triệu đồng.

Số bánh này chị H. mua để biếu và tặng cho những khách hàng, bạn bè thân quen nhưng khi sử dụng, bóc bánh trong hộp ra thì tá hỏa phát hiện sản phẩm đã có hiện tượng bị mốc đen và bốc mùi hôi dù hạn sử dụng đang còn.

“Số bánh tôi mua trên để dùng tặng, biếu cho khách hàng của công ty tôi, mặc dù bánh đang còn hạn sử dụng nhưng đã có hai chiếc bánh trong một hộp bị mốc đen, bốc mùi . Bỏ số tiền lớn và đặt niềm tin vào cửa hàng nhưng đổi lại lại nhận được sản phẩm không đảm bảo”, chị H. bức xúc.

banh-trung-thu-anh-hoa-bi-to-moc-den-doanh-nghiep-do-loi-cho-khach-hang
Hộp bánh trung thu Anh Hòa được chị H. mua về biếu khách hàng
banh-trung-thu-anh-hoa-bi-to-moc-den-doanh-nghiep-do-loi-cho-khach-hang
Dù còn hạn sử dụng nhưng bánh đã mốc
banh-trung-thu-anh-hoa-bi-to-moc-den-doanh-nghiep-do-loi-cho-khach-hang
Hóa đơn mua hàng của chị H.

Theo tìm hiểu, cách đây không lâu vào ngày 15/09/2017, Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa (cở sở tại số 55, Thanh Xuân – Hà Nội) cũng đã bị Đoàn liên nghành Trung ương số 2 về ATVSTP kiểm tra đột xuất và phát hiện cơ sở chưa đáp ứng đủ yêu cầu an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) làm Trưởng đoàn, cùng đại diện Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất.

Qúa trình kiểm tra đã phát hiện khu nhà xưởng của Công ty chưa đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, khu vực sản xuất bánh chật hẹp, sắp xếp lộn xộn, nền nhà bẩn chưa được vệ sinh sạch sẽ, nhân viên không đeo khẩu trang khi làm bánh.

Thêm vào đó, nguyên liệu để lẫn trong khu vực sản xuất, cơ sở chưa lưu mẫu sản phẩm theo quy định. Đoàn kiểm tra còn phát hiện, các khay trứng được cơ sở nhập về sản xuất bánh có nhiều quả bị dập vỡ, bị hỏng.

Được biết, Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa chuyên làm bánh sinh nhật, bánh mỳ Pháp, các loại bánh cookies, kem pháp, bánh trung thu, các loại Pizza, nhiều loại bánh khác. Hệ thống cửa hàng của công ty này được phân phối trên nhiều nơi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Công ty Cổ phần bánh ngọt Anh Hòa do bà Lê Thị Kiều Linh làm Giám đốc, có mã số thuế là 0104802706, Giấy phép kinh doanh số 0104802706 cấp ngày 09/07/2010, ngày hoạt động là ngày 20/07/2010.