date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bão số 9 Molave càn quét Philippines khiến ít nhất 12 ngư dân mất tích, gần 9.000 người phải sơ tán

Bão Molave đã càn quét vào phía Nam đảo Luzon của Philippines suốt đêm 25/10 gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho khu vực này. Theo ghi nhận đã có 12 ngư dân mất tích khi bão đổ bộ.

Với sức gió 125 km/h, vùng gần tâm bão có thể lên tới 150km/h, bão Molave đã gây mưa lớn và ngập úng khiến hàng nghìn người dân phải đi sơ tán.
 
Đài phát thanh DZMM đưa tin, hiện chưa có báo cáo cụ thể về con số thương vong, song đã ghi nhận 12 trường hợp ngư dân tỉnh Catanduanes mất tích ngoài khơi ven biển miền Đông Philippines.
 
bao-molave-can-quet-philippines-khien-12-ngu-dan-mat-tich
Bão Molave đổ bộ vào Philippines
 
“Họ đã mất tích trong vòng 24 giờ. Đáng lẽ ra họ đã phải trở về nhà trước buổi trưa ngày 25/10 để tránh bão”, ông Gremil Alexis Naz, một thành viên của Cơ quan phòng vệ dân sự Philippines cho biết trên đài phát thanh DZMM.
 
Hiện các nhà chức trách vẫn đang nỗ lực liên lạc với 12 ngư dân này song chưa có kết quả gì. Lực lượng chức năng cũng đang lên phương án để tìm kiếm cứu nạn khi bão Molave đi qua.
 
bao-molave-can-quet-philippines-khien-12-ngu-dan-mat-tich
Mọi người đi bộ trong nước lũ ở Thị trấn Caluag, tỉnh Quezon, Philippines
 
Bão Molave là cơn bão thứ 17 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Cơn bão này đã gây lũ lụt trên diện rộng ở nhiều tỉnh thành phố, trong đó có cả thủ đô Manila. Dự báo sau khi rời khỏi Philippines, cơn bão này sẽ tiếp tục di chuyển về phía miền Trung, Việt Nam.
 
Tỉnh trưởng tỉnh Albay, Alfrancis Bichara, cho biết 15.000 cư dân tỉnh này phải đi sơ tán đã trở về nhà, song nhiều khu vực vẫn chìm trong nước lũ và mất điện. Trước đó, tờ Reuters cũng đưa tin hiện ở Philippines có gần 9.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa khi cơn bão Molave đổ bộ các tỉnh ở phía Nam đảo chính Luzon của nước này. Hiện cảnh báo bão vẫn tiếp tục được duy trì tại thủ đô Manila và các tỉnh lân cận.
 
bao-molave-can-quet-philippines-khien-12-ngu-dan-mat-tich
Người dân ở thành phố Legaspi, tỉnh Albay sơ tán tránh bão Molave hôm 25/10

 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm