date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị bố mẹ bạn gái bắt chia tay ngay ngày đầu ra mắt vì lương chỉ có... 9 triệu

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 16:06 28/08/2020

Ngay ngày đầu ra mắt, bố mẹ em đã phản đối gay gắt vì với mức lương 9 triệu của tôi sẽ không đủ sống. Bạn gái tôi chỉ biết khóc do khó xử và bị kẹt giữa hai bên.

Tôi tốt nghiệp đại học mới 2 năm, hiện đang làm nhân viên văn phòng với mức lương 9 triệu một tháng. Người yêu tôi làm nhà nước, lương lậu tuy thấp nhưng lại ổn định hơn.


Chúng tôi yêu nhau đã 3 năm nhưng chưa một lần về ra mắt 2 bên gia đình. Quê tôi ở tỉnh lẻ còn nhà em ở ngoại thành Hà Nội, bố mẹ làm công nhân viên chức đã về hưu. Trên em còn một chị gái đã lấy chồng mấy năm trước, hiện hai vợ chồng đã mở công ty riêng, nghe nói làm ăn khá tốt.

 

Bắt chia tay ngay ngày đầu ra mắt vì lương chỉ có 9 triệu

Tôi làm văn phòng với mức lương 9 triệu/tháng. Ảnh minh họa. 


Chính vì lẽ đó, tôi cảm thấy khá áp lực trong lần đầu ra mắt gia đình em. Tuy nhiên, nếu muốn đến với nhau thì sớm muộn chúng tôi cũng phải qua được bước đầu quan trọng này.

Hôm ấy, tôi chuẩn bị quà kỹ lưỡng rồi đến nhà bạn gái, thăm hỏi bố mẹ em rồi ở lại dùng cơm. Trong bữa ăn, bố mẹ em hỏi tường tận về thời gian quen nhau, tên tuổi, quê quán cũng như họ hàng của tôi ở quê. Nhìn 2 bác tôi cũng biết, họ chẳng mặn mà gì khi biết thêm về tôi.

Thế nhưng, khi hỏi về công việc và mức lương hiện tại, bạn gái tôi bỗng trợn tròn mắt: "Sao bố mẹ lại hỏi anh ấy thế?". Tuy nhiên, tôi vẫn trả lời thành thật. Lúc biết tôi làm IT với mức lương 9 triệu, bố em chẹp miệng: "Thằng T. hàng xóm nhà bác cũng học IT mới ra trường lương đã 14-15 triệu rồi. Như cháu lương 2 năm đi làm vậy là thấp. Chưa kể tiền trọ, ăn uống, tiêu pha thì lấy đâu mà để ra, lo cho bạn gái, gia đình hay con cái sau này?"

 

Bắt chia tay ngay ngày đầu ra mắt vì lương chỉ có 9 triệu

Tôi cảm thấy áp lực vô cùng trong ngày ra mắt gia đình bạn gái. Ảnh minh họa.


Nói xong, tôi chưa kịp đáp lại thì bố mẹ bạn gái đã tiếp tục: "Cô chú lên gác có việc, cháu cứ ăn đi". Nhìn cảnh tượng ấy mà tôi không thể tiêu hóa nổi. Dùng bữa dọn dẹp xong vẫn chưa thấy bố mẹ em xuống, tôi nhờ bạn gái lên nhà xin phép và lủi thủi ra về.

Tối hôm đó, bạn gái tôi liên tục nhắn tin xin lỗi. Cô ấy nói bố mẹ bắt chia tay vì yêu tôi không có tương tai. Thấy bạn gái khóc nhiều, tôi xót xa lắm. Bây giờ, tôi phải làm sao? Chẳng lẽ chuyện tình của chúng tôi phải kết thúc như thế?


Chuyện tình của cô gái K'Ho "bắt" chồng người Mỹ. Nguồn: VTC Now

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ