Bắt quả tang “mẹ mìn” tuổi đôi mươi lừa bán nhiều phụ nữ sang Trung Quốc

Sau vài vụ bán phụ nữ qua biên giới thành công, lần này Tiên phối hợp với đồng bọn “đánh quả lớn”. Tuy nhiên, vụ việc chưa trót lọt thì bị Công an triệt phá.
Thu Nga Thu Nga
Theo tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa phá thành công chuyên án mua bán người. Bước đầu bắt giữ 2 đối tượng liên quan, giải cứu thành công 5 nạn nhân đang bị đưa qua Trung Quốc lấy chồng.
 
Cụ thể, khoảng 21h ngày 29/11/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với phòng 8 Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Tiên (SN 1999, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) khi đang trên đường đưa 2 người phụ nữ trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An vượt biên sang Trung Quốc để bán.
 
 Bắt quả tang “mẹ mìn” tuổi đôi mươi lừa bán nhiều phụ nữ sang Trung Quốc
Nguyễn Thị Tiên tại cơ quan điều tra
 
Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Tiên khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tiên khai, từng là nạn nhân của một vụ mua bán người. Nên khi về nước Tiên đã cấu kết với các đối tượng khác để tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.
 
Cũng theo lời khai của Tiên, ả phối hợp với Phạm Thị Mến (SN 1992, trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để thực hiện nhiều phi vụ đưa người ra nước ngoài. Cụ thể, năm 2015, cả hai đối tượng đã thực hiện thành công vụ đưa 3 người sang Trung Quốc để lấy chồng.
 
Ngay sau khai báo của Tiên, Công an lập tức tổ chức lực lượng bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Thị Mến. Tại cơ quan điều tra, lời khai của Mến trùng khớp với lời khai của đối tượng Nguyễn Thị Tiên.
 
Theo cơ quan Công an tỉnh Nghệ An, trong vụ án lần này, đơn vị đã giải cứu thành công 5 người phụ nữ. Hiện tại, đơn vị đang mở rộng điều tra để xem các đối tượng này có còn đồng bọn cùng tham gia hay không?
 
Bắt quả tang “mẹ mìn” tuổi đôi mươi lừa bán nhiều phụ nữ sang Trung Quốc
Đối tượng Phạm Thị Mến
 
Liên quan đến các phi vụ buôn bán người qua biên giới, ngày 4/10, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên Lê Thị Kiều Tiên (31 tuổi, ngụ tại Bạc Liêu) 7 năm tù giam và Bùi Thị Thanh Thủy (33 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm tù.
 
Hai đối tượng này đã phối hợp cùng một người đàn ông Trung Quốc để buôn bán nhiều người phụ nữ qua biên giới. Hai đối tượng này đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ buôn bán người từ năm 2016 cho đến đầu năm 2019.
 
Những tháng ngày đen tối của cô gái người dân tộc bị bán sang Trung Quốc
 
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục