date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ bệnh nhân nữ chết bất thường ở BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1: Trước phẫu thuật vẫn khỏe

Đăng bởi Thu Nga - 10:53 09/10/2020

Gia đình không chấp nhận lời giải thích nguyên nhân tử vong bất thường của bệnh nhân là do tụt huyết áp nên đã đề nghị Công an vào cuộc điều tra.

Liên quan đến vụ nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, chiều tối ngày 8/10, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Nạn nhân được xác định là chị N.T.B. (39 tuổi, HKTT tại huyện Phú Giáo, Bình Dương). Chị B. tử vong khi đang phẫu thuật tại bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1.

Anh Lê Thanh Hùng (chồng chị B.) cho biết, thời gian gần đây vợ thường xuyên bị tê mỏi chân, đau lưng nên gia đình đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) thăm khám.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh tình của chị B. không nghiêm trọng nhưng lịa yêu cầu tiến hành phẫu thuật để điều trị. Gia đình nghe vậy thì đồng ý theo các chỉ định của bác sĩ.

Đến sáng 8/10, chị B. được các bác sĩ lấy máu và nước tiểu để làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bình thường. Đến hơn 8h cùng ngày, chị B. được các bác sĩ đưa lên bàn phẫu thuật.

Theo gia đình, trước khi lên bàn phẫu thuật, sức khỏe chị B. vẫn bình thường. Chị chỉ bị đau lưng, tê chân nhẹ, vẫn có thể ăn uống bình thường.

 

Bệnh nhân nữ chết bất thường ở BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

Gia đình nạn nhân theo dõi cơ quan chức năng làm việc


Thế nhưng đến khoảng 13h cùng ngày, gia đình nhận được thông báo từ bệnh viện là chị B. đã tử vong. Phía bệnh viện cho gia đình biết, chị B. tử vong vì tụt huyết áp.

Cho rằng, nguyên nhân này quá vô lý vì trước khi phẫu thuật sức khỏe chị B. vẫn bình thường nên gia đình đã trình báo và đề nghị Công an vào cuộc điều tra, làm rõ. Hiện vụ việc vẫn đang trong tiến trình điều tra.

Trước đó tại Hà Nội cũng xảy ra vụ việc một bệnh nhân chết bất thường sau khi mổ chữa gãy tay. Cụ thể, tối 9/5/2018, người nhà bệnh nhân Vương Đinh Cường (37 tuổi, ở Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội) tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân này chết sau ca phẫu thuật chữa gãy tay.

Người thân nạn nhân cho biết, tối 8/5, anh Cường bị ngã xe do ổ gà trên đường. Gia đình đưa vào bệnh viện Quốc Oai cấp cứu và được bác sĩ chẩn đoán gãy tay phải. 

Sau đó, bệnh viện yêu cầu gia đình đưa lên tuyến trên (bệnh viện Hà Đông) điều trị. Đến khoảng 2h ngày 9/5, gia đình chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Các bác sĩ đưa bệnh nhân đi siêu âm, đo điện tim... và chấn đón bị gãy xương cánh tay, sức khỏe tốt, có thể tiến hành mổ ghép xương và đóng đinh. Đến 9h30 sáng, ca mở bắt đầu. Đến 13h30 cùng ngày, bác sĩ thông báo ca mổ thành công, bệnh nhân tiến triển tốt.

Đến 14h cùng ngày, bác sĩ thông báo phải tiếp máu, không giải thích lý do. Đến 15h, người nhà lên phòng mổ những bác sĩ và nhân viên y tế không cho vào. Sau đó bác sĩ thông báo anh Cường nguy kịch, yêu cầu gia đình chuyển tuyến trên. Đến 17h30, bác sĩ thông báo anh Cường tử vong.

Nghi ngờ về cái chết bất thường của anh Cường nên gia đình đã đề nghị Công an vào cuộc điều tra.


Theo Thanh Mai/SKCĐ