date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh được hỗ trợ 3 tỷ đồng mua thiết bị y tế

Đăng bởi Chi Nguyễn - 11:45 25/07/2018

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn ( Tập đoàn Dầu khí Việt nam ) vừa trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để mua trang thiết bị y tế nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh.

benh vien da khoa ha tinh duoc ho tro 3 ty dong mua thiet bi y te
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn ( Tập đoàn Dầu khí Việt nam ) trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Nhận số tiền hỗ trợ trên, BVĐK Hà tĩnh mua bổ sung thêm các thiết bị, máy móc gồm : 1 máy điều trị sống ngắn với cấu hình vượt trội, 1 máy điều trị laser, 2 máy kích thích điện 4 kênh kết hợp siêu âm, 2 máy kéo dãn cột sống.

Các trang thiết bị BVĐK Hà Tĩnh mua bổ sung cho khoa Phục hồi chức năng nhằm tạo thêm cơ hội cho nhiều bệnh nhân được tiếp cận các kỹ thuật mới về lĩnh vực PHCN ngay tại bệnh viện tuyến tỉnh, nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh như : thoái hóa khớp; phục hồi chức năng sau hậu phẫu; tai biến mạch máu não ; di chứng tai biến mạch máu não; thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; thoát vị đĩa đệm cột sống cổ…

Được biết, nhiều tháng nay BVĐK Hà tĩnh đã lâm vào cảnh thiếu hóa chất sinh phẩm, vật tư y tế, gây khó khăn cho hoạt động khám, chữa bệnh…Ngay từ đầu năm nay, BVĐK Hà tĩnh đã không được cung cấp găng tay cao su chống nhiễm khuẩn, Bệnh viện đã phải trích quỹ phúc lợi của đơn vị để mua găng tay và mua nợ của một đơn vị khác. Nhiều loại vật tư y tế như : bơm kim tiêm, nội khí quản số 8 luôn trong tình trạng thiếu “ khẩn cấp”.

benh vien da khoa ha tinh duoc ho tro 3 ty dong mua thiet bi y te

Bất cập hơn, thời gian gần đây một số hóa chất xét nghiệm huyết học trúng tầu không sử dụng được vì không phù hợp với các máy hiện có của bệnh viện. Bệnh viện phải vay hơn 100 triệu đồng để mua hóa chất kịp thời phục vụ điều trị cho bệnh nhân. Nhiều loại hóa chất chỉ đủ sử dụng trong thời gian rất ngắn như : HIV ELISA, HbsAG ELISA, HCV ELISA, giang mai test nhanh…

“Trong công tác khám chữa bệnh, xét nghiệm huyết học rất quan trọng, nếu không có hóa chất thì toàn bộ công tác truyền máu cho bệnh nhân sẽ không thực hiện được. Đồng thời, việc sàng lọc để cho nhận máu nhân đạo cũng sẽ phải dừng hoạt động, gây khó khăn trong công tác khám và điều trị, làm ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân”, bác sỹ Trần Thị Dung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết.

Trong hoạt động khám chữa bệnh, ngoài đủ nguồn nhân lực y, bác sỹ thì trang thiết bị y tế, hóa chất, sinh phẩm vô cùng quan trọng để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân.Ngành chức năng nên sớm có giải pháp tháo gơ những khó khăn để BVĐK Hà Tĩnh ổn định, yên tâm hơn trong công tác khám chữa bệnh.