Bi hài uống rượu say ngủ đến...quên luôn tự tử

Chuyện tưởng đùa nhưng có thật xảy tại thị trấn Phàn Chi Hoa, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Người đàn ông tên Cổ Vân có ý định nhảy sông tự tử, nhưng nhờ việc uống say đến không biết gì lại vô tình cứu anh ta một mạng.
Minh Tú Minh Tú
Đây hoàn toàn là một câu chuyện có thật, xảy ra vào ngày 13/9/2019, nhân dịp Trung thu năm nay. Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, người đàn ông tên là Cố Vân ở thị trấn Phàn Chi Hoa, Tứ Xuyên, Trung Quốc vì cãi nhau với vợ nên mới ra sông định nhảy xuống tự tử. Trước khi nhảy, anh ta ở trên bờ một mình uống hết một chai rượu, kết quả lúc sau say đến không biết trời trăng là gì, nằm gục xuống… ngủ quên.

Đến 12h trưa, bên bờ sông Nhã Lung của thôn, người dân phát hiện anh ta nằm đó nên đã báo với cảnh sát. Sở dỉ người dân báo là phía thượng nguồn lại có công trình thủy lợi không biết sẽ xả nước lúc nào, rất nguy hiểm. Đội cứu hộ ngay lập tức có mặt ở hiện trường để xem xét. Khi đến nơi, người đàn ông vẫn đang ngủ say bên cạnh chai rượu rỗng, cảnh sát có gọi thế nào cũng không dậy, đành phải dìu ông ta đến nơi an toàn. Sau đó cảnh sát liên lạc với gia đình đến đón về.

Bi hài uống rượu say ngủ đến...quên luôn tự tử
Cảnh sát đã đưa ông Vân về nhà an toàn
 
Nhân viên cứu hộ chia sẻ “Vừa mới dìu ông ta lên thì phía thượng nguồn xả nước, vị trí ông ta nằm hoàn toàn bị nước nhấn chìm. Thật may quá.”
 
Sau khi tỉnh lại, người đàn ông hoàn toàn quên mất ý định tự tử lúc trước. Biết mình suýt mất mạng nếu cảnh sát không đến kịp, ông cùng gia đình rối rít cảm ơn cảnh sát và hứa sẽ không bao giờ suy nghĩ dại dột nữa.
 
Cũng không kém phần bi, hài như câu chuyên của ông Vân, vào ngày 11/11/2018,người dân gần một cây cầu ở Tân Giang, tỉnh Hàng Châu (Trung Quốc) được dịp hoảng hồn trước màn tự tử của một nam thanh niên 25 tuổi. Thế nhưng, điều hài hước ở đây là khi vừa nhảy xuống sông, anh chàng này đã ngay lập tức hối hận về việc làm ngu ngốc của bản thân rồi tự mình dùng hết sức lực bơi vào bờ trước khi kêu cứu.
 
 
Bi hài uống rượu say ngủ đến...quên luôn tự tử
Thanh niên nhảy sông tự vẫn nhưng đến phút chót lại hối hận

Chứng kiến vụ việc, người dân kể lại, anh ta cố gắng trèo lên cầu nhưng do độ dốc cộng với thân hình đầy đặn nên không thể trở lên mà đành phải nằm đợi nhân viên cứu hộ đến. Người này được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Chiết Giang trong tình trạng vẫn còn ý thức. Nhưng do trước đó uống quá nhiều thuốc ngủ nên nạn nhân được các bác sĩ chỉ định đi súc ruột.
 
Sự việc được vỡ lẽ sau khi anh phục hồi Sức Khỏe tại bệnh viện rằng, đã 25 cái xuân xanh đi qua mà anh mãi vẫn chưa tìm được một người bạn gái. Điều đó khiến anh tuyệt vọng, căng thẳng đến mức muốn kết liễu đời mình. Trước khi nhảy xuống sông, anh đã uống 16 viên thuốc ngủ.
 
Có lẽ, để tự tử không hẳn là điều dễ dàng, nhất là khi ý chí bạn muốn nhưng thân xác chẳng nghe theo. Như trường hợp của người đàn ông trú tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quôc. 
Theo đó, chiều 29/3/2018, cảnh sát thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc nhận được một cuộc gọi báo có một người đàn ông định tự tử trên nóc của một tòa nhà cao 29 tầng.

Bi hài uống rượu say ngủ đến...quên luôn tự tử
Người đàn ông uống bia rồi leo lên tầng 29 tự tử nhưng...ngủ say quá 
 
Theo Shanghaiist, khi cảnh sát đến nơi, họ nhìn thấy một người đàn ông đang ngủ say trên bờ tường. Chỉ cần một cử động nhỏ cũng có thể khiến người đàn ông này rơi xuống đất từ độ cao hơn 100 m.
 
Thật may là ông ta đã ngủ say nên công tác đưa đối tượng xuống chẳng mấy khó khăn. Có ít nhất bốn nhân viên cứu hộ đã trực tiếp cứu người đàn ông. Họ dùng thang chữ A leo tới gần và kéo người này khỏi bờ tường một cách an toàn.
 
 
 
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục