Bi kịch ở cùng bố nuôi 18 năm mới biết là hung thủ sát hại bố mẹ ruột

Sau khi phát hiện người bố nuôi 18 năm là hung thủ sát hại bố mẹ ruột, chàng thanh niên cảm thấy vô cùng căm hận, tuyệt vọng.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Đài truyền hình CCTV thông tin về một vụ án mạng xảy ra năm 2001 tại làng Thượng Phong Sơn, gần thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Nạn nhân là cặp vợ chồng họ Chen, bị hung thủ đánh đến chết trong ngôi nhà của mình. Tại hiện trường, công an phát hiện thi thể của hai người gục trên vũng máu, tuy nhiên họ không thể tìm được dấu vết của cậu con trai 1 tuổi.
 
hung thủ sát hại bố mẹ ruột
 
Chân dung tên sát thủ giết người, bắt cóc cậu bé 1 tuổi.
 
"Chúng tôi đến căn nhà khi trời đã tối, dù vậy, tôi vẫn nhớ là thấy máu ở khắp nơi" - cảnh sát Chen Congjun nhớ lại. Cảnh sát không thể tìm thấy dấu hiệu đột nhập nên đã kết luận rằng hung thủ là người quen của gia đình và đứa con trai đã bị bắt cóc. Trong suốt 18 năm, cuộc điều tra đi vào ngõ cụt vì không thể tìm được tung tích gì.
 
Đến năm 2018, nhờ vào hồ sơ xét nghiệm ADN, cơ quan công an mới phát hiện mẫu ADN của thanh niên nọ sống tại Khai Phong, Hà Nam trùng khớp với mẫu ADN của cặp vợ chồng xấu số. Qua điều tra, cảnh sát biết được rằng cậu bé là con nuôi, và sau nhiều lần trò chuyện, xét nghiệm ADN, kết quả thanh niên này chính là cậu con trai bị bắt cóc của cặp vợ chồng họ Chen.
 
Cảnh sát lập tức điều tra người cha nuôi của thanh niên này, bác sĩ phẫu thuật Zhang. Đáng chú ý, vào thời điểm xảy ra án mạng, ông Zhang cũng có mặt tại làng Thượng Phong Sơn. Sau đó, ông Zhang đã tới đầu thú mọi chuyện với cảnh sát.
 
hung thủ sát hại bố mẹ ruột
 
Công an đưa nghi phạm Zhang (áo vàng) trở lại thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Weibo
 
Tại cơ quan điều tra, Zhang khai khi xưa thường trú tại nhà vợ chồng họ Chen để chữa bệnh cho người dân trong làng. Thấy con trai của hai người bụ bẫm, đáng yêu, nên Zhang nảy sinh ý đồ bắt cóc. Tuy nhiên, trong lúc đang lén ôm cậu bé đi, thì vợ chồng họ Chen choàng tỉnh, trong lúc giằng co Zhang đã ra tay giết chết cả hai người. Hiện Zhang đã bị bắt và đang ở trong trại giam chờ ngày ra hầu tòa.
 
Chàng thanh niên bị bắt cóc năm xưa cảm thấy tổn thương và căm phẫn, bởi trong suốt thời gian qua cậu đã yêu thương kẻ sát hại cha mẹ ruột của mình mà không hề hay biết sự thật. Chàng trai đã được đoàn tụ với họ hàng và trở về sống với gia đình, hiện danh tính của cậu vẫn được giữ kín.
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục