Bí mật hậu cung: Chuyện “ngoại tình” của các phi tần Trung Quốc

Dù ở địa vị cao, có quyền lực hơn người nhưng các bà hoàng hậu vẫn tìm cách ngoại tình để thỏa mãn bản thân, củng cố địa vị của mình trong cung cấm.
Bích Ngọc Bích Ngọc

Phùng Nhuận Hoàng Hậu

Trong số các phi tần ở chốn hậu cung, người được nhà vua Hiếu Văn Đế sủng ái nhất chính là Phùng Nhuận - người em gái cùng cha khác mẹ với Hoàng hậu Phùng Thanh. Năm 14 tuổi, Phùng Nhuận được đưa vào cung. Nhờ có nhan sắc hơn người nên phi tần này rất được hoàng đế Hiếu Văn Đế sủng ái. Tuy nhiên, không lâu sau đó, do Phùng Nhuận mắc bệnh mãn tính nên bị Phùng Thái hậu - mẹ của Hiếu Văn Đế tìm cách đột ngột đưa ra khỏi cung làm ni cô. Bị đưa ra khỏi cung làm ni cô và chữa khỏi bệnh nhưng Phùng Nhuận không cam phận sống cuộc sống tụng kinh gõ mõ cô độc trong chùa. Ngược lại, Phùng Nhuận với bản tính lẳng lơ, dâm đãng vẫn tư tình với nhiều người đàn ông thời điểm đó.

Lại nói về Hiếu Văn Đế, sau khi Phùng Nhuận bị đưa ra khỏi cung, ông vua này vẫn không thể quên được hình ảnh của người phi tần có nhan sắc chim sa cá lặn này. Chẳng thế mà khi nghe được tin Phùng Nhuận đã khỏi bệnh, ông liền sai người tới đón Phùng Nhuận trở về cung. Từ khi quay trở lại cung cấm, Phùng Nhuận càng được Hiếu Văn Đế sủng ái và yêu mến hơn xưa. Chính vì thế, sau này, Hiếu Văn Đế đã lấy cớ hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ Phùng Thanh không nói tiếng Hán nên đã một mực phế truất Phùng Thanh làm thứ dân. Sau đó, ông ngang nhiên lập Phùng Nhuận lên ngôi hoàng hậu.

Bí mật hậu cung : Chuyện
 
Lẳng lơ vốn là bản tính của bà (Ảnh minh họa)

Hoàng hậu Giả Nam Phong

Hận cho nhan sắc của mình xấu xí, lại phải chung chăn gối với một vị hoàng đế đần độn, Giả hoàng hậu đã gian dâm để thỏa mọi "nỗi niềm riêng tư" của mình. Bà đã gian dâm với rất nhiều người đàn ông khác. Và để tránh bị bại lộ, hại đến danh tiếng nên sau mỗi lần mây mưa, Giả hoàng hậu lần lượt thủ tiêu từng bạn tình của mình.

Bí mật hậu cung : Chuyện
Ngoại tình trở thành một thói quen trong cuộc sống của Giả hoàng hậu (Ảnh minh họa)

Câu chuyện ngoại tình của vị hoàng hậu hoang dâm vô độ này đã bị bại lộ khi một người tình của bà bị bắt vì tội "ăn trộm". Người đàn ông này có tên là Lạc Nam. Nhờ có vẻ đẹp hút hồn với thuật phòng the siêu đẳng, nên mỗi lần hành sự xong, Giả hoàng hậu đều cho Lạc Nam rất nhiều vàng bạc, châu báu. Lúc bị bắt, Lạc Nam đã khai về sự hoang dâm của Giả Nam Phong. Câu chuyện ngoại tình của vị hoàng hậu cuồng dâm đã lan truyền khắp kinh thành và lan sang cả những nước láng giềng. Vì tính cách ngông cuồng, Giả hoàng hậu đã bị phế làm thứ dân và bị giam ở thành Kim Dung. Ngày 9.4 năm đó, Tư Mã Luân đã sai người mang rượu độc đến ép Giả Hoàng hậu tự vẫn. Năm đó bà mới bước qua tuổi 44.

Thông dâm để “trêu tức” hoàng đế

Phi tần của Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch - Từ Chiêu Bội, tuy nhan sắc lộng lẫy, cũng có tài văn thơ nhưng là người đàn bà mạnh mẽ với tính cách nổi trội, thậm chí có phần hoang dã. Bà ham mê uống rượu, chính những sự trái ngược đó đã khiến cho tình cảm của hai vợ chồng họ càng ngày càng bất hòa, xung đột. Theo ghi chép trong sử sách, cứ khoảng 2 - 3 năm Lương Nguyên Đế mới đến phòng bà một lần. Từ Chiêu Bội cũng cố gắng tìm mọi cách để có thể hòa hợp với chồng nhưng đều bị cự tuyệt.

Thân là phi tần bị ghẻ lạnh, từ yêu chuyển sang hận, bà tìm cách rửa hận, cuối cùng lún sâu vào sự hận thù và chịu cái kết bi thảm. Bắt đầu từ việc chọc tức chồng, mỗi lần gặp mặt chồng, bà đều trang điểm một nửa mặt để trêu ngươi, chế giễu Tiêu Dịch bị chột một mắt. Chính vì thế mối quan hệ vợ chồng của họ càng trở nên tồi tệ.


Từ Chiêu Bộ - người có nhan sắc lộng lẫy (Ảnh được vẽ mô phỏng Chiêu Bội)
 
Từ Chiêu Bội không chịu nổi sự cô đơn nên đã cả gan cắm sừng lên đầu Tiêu Dịch. Bà đã thông dâm với một hòa thượng tên Trí Viễn ở hậu đường Kinh Châu. Hòa thượng vẫn là hoà thượng, Từ Chiêu Bội nhanh chóng chán ngán Trí Viễn và bắt đầu tìm mục tiêu mới. Người lần này được Từ Chiêu Bội để mắt tới đó chính là Ký Quý Giang - một thị vệ của Tiêu Dịch. Ký Quý Giang tuy có ngoại hình tương đối sáng sủa, nhưng không phải là người đàng hoàng. Gặp ai anh ta cũng rêu rao, chế giễu rằng: “Tuy Từ nương đã già nhưng vẫn đa tình”.
 
 
Bích Ngọc (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục