date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị so sánh tiền số Ant** của mình là 'coin rác', shark Bình đáp trả: Sợ rủi ro thì không nên đầu tư

Đăng bởi Mai Trang - 15:53 29/11/2021

1 tuần trở lại đây, đồng tiền số Ant** của shark Bình nhận về rất nhiều sự quan tâm, bình luận trái chiều của CĐM.

Những ngày gần đây, hàng loạt trang tài chính không ngừng bàn tán xôn xao về đồng Token ANT** của Shark Bình. Bởi chỉ sau một thời gian ngắn tăng phi mã, tiền này đã tụt dốc không phanh. 

Shark Nguyễn Hòa Bình và những lùm xùm liên quan tới đồng Ant**

Trên một fanpage chuyên bàn luận về các vấn đề tài chính, 1 bài viết nhận định về vấn đề này đã nhận về khá nhiều sự quan tâm của dân mạng. 

"Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Theo số liệu của Coinmartketcap, một website chuyên cung cấp dữ liệu về tiền số, giá trị đồng Ant** tính đến chiều 28/11 đã giảm xuống dưới mốc 0,001 USD.

Biến động giá đồng coin được Shark Bình đầu tư từ ngày 19-22/11. Nguồn: Coin Market Cap.

Như vậy, so với mức giá giao dịch đầu tiên là 0,001714 thì giá trị đồng tiền số này đã giảm khoảng 42%. Còn nếu so với mức đỉnh là 0,002618 thì giá đồng tiền này giảm khoảng 62%.

Đáng chú ý, theo dữ liệu về giá trị giao dịch, thanh khoản của Ant** rất cao trong ngày đầu lên sàn, khoảng 16-17 triệu USD. Tuy nhiên, những ngày sau đó giá trị giao dịch cứ liên tục giảm dần và tính đến ngày 27/11 chỉ còn chưa tới 3 triệu USD.

Diễn biến giá, và thanh khoản của Ant** khiến các nhà đầu tư tiền số liên tưởng đến rất nhiều những coin "rác" khác từng xuất hiện. Coin "rác" là tình trạng các đồng tiền số vừa được đưa lên sàn lập tức được các nhà sáng lập kéo giá tăng vọt, tạo cung cầu "ảo", sau đó bán tháo để kiếm lời. Các coin "rác" sau đó sẽ giảm giá dần, không thể tăng trở lại và chìm dần vào quên lãng.

Được biết, Ant** là đồng tiền số do ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình), sáng lập. Cách đây hơn 1 tuần, khi Ant** được chính thức giao dịch, Shark Bình đã có chia sẻ trên mạng xã hội về cơ hội đầu tư vào đồng tiền số này. Tuy nhiên, Shark Bình cũng lưu ý rất rõ rằng, ông đầu tư và hỗ trợ cho dự án này với tầm nhìn lâu dài, và thực chất, chứ không tham gia bơm thổi giúp bất kỳ ai chốt lời và không hứa hẹn lợi nhuận cho bất kỳ ai.

Trước nhiều ý kiến cho rằng shark Bình đang sử dụng danh tiếng của mình để "đẩy giá" tiền, thu hút nhà đầu tư, anh thẳng thắn đáp trả: 

Lời đáp trả của shark Bình

"Như hôm trước Livestream Shark đã ĐUỔI GÀ thẳng mặt rồi & yêu cầu những người sau đây KHÔNG nên đầu tư Antex mà xin mời sang mâm khác chơi LUÔN & NGAY nhé:

1. Sợ rủi ro thất bại, vì dự án nào cũng có khả năng thất bại hết. Shark cũng chỉ là nhà đầu tư như các bạn thôi & ko cam kết được bất cứ điều gì.

2. Muốn đầu cơ kiếm lời nhanh trong thời gian ngắn, vì miếng pho-mát ngon chỉ có trên cái bẫy chuột mà thôi…

3. Thành phần Toxic xấu tính chê bai chửi đổng người khác, vì đạo đức như thế thì KHÔNG xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark. 

Nên nhớ trong 100 dự án Startup thì số sống sót và X lần tài khoản chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Vậy nên nếu sợ rủi ro thì khuyên bạn KHÔNG nên tham gia đầu tư, ngay cả chứng khoán hay BitCoin nhé".

Được biết, đồng tiền số Ant** của Shark Bình chính thức được đưa vào giao dịch từ ngày 20/11 vừa qua. Ant** được giới thiệu là hệ sinh thái tài chính phi tập trung, nằm trong danh mục đầu tư chiến lược của NextTech, công ty do ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) làm chủ.

Trước ANT**, hệ sinh thái của Shark Bình cũng đã 2 lần dấn thân vào coin với các dự án VeriME và Teky. Hiện các website liên quan đến việc giao dịch, đổi coin tại store của Teky không còn hoạt động. Còn với VeriME, trang Coin360 ghi nhận giao dịch gần nhất của coin này là vào ngày 15/12/2020, với khối lượng giao dịch ở mức 2,6 USD (Theo Cafebiz).