Bị tẩy chay vì ủng hộ bản đồ có 'đường lưỡi bò', Thành Long sẽ không đến Việt Nam

Vấp phải làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng, các hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile tại Việt Nam sẽ không có sự tham gia của Thành Long.
Tuổi trẻ & Xã hội Suzy
Thành Long bị phản đối tới Việt Nam
Thành Long bị phản đối tới Việt Nam

Mới đây, Operation Smile - một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì Trẻ em - tuyên bố Thành Long cùng nhiều Ngôi Sao khác sẽ tới Việt Nam dự sự kiện tại Hà Nội vào ngày 10/11 tới. Tổ chức này còn đăng tải tấm poster có hình ông lên mạng xã hội. Ngay lập tức, thông tin trên vấp phải sự tranh cãi gay gắt từ cộng đồng mạng Việt. 

Khán giả lên tiếng phản đối việc chọn Thành Long làm đại diện danh dự của tổ chức Operation Smile, đồng thời tuyên bố tẩy chay nếu ông tới Việt Nam. Nguyên nhân là do ngôi sao võ thuật người Hoa này từng ủng hộ "đường lưỡi bò" trên Biển Đông và là một người cha không tốt.

Trước làn sóng phản đối của dư luận, Operation Smile đã có những động thái gửi tới khán giả. "Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều không chính xác làm ảnh hưởng tới dư luận", Operation Smile cho biết. 

Tổ chức này quyết định điều chỉnh lại hình ảnh của các Đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có. 

bi-phan-doi-vi-ung-ho-ban-do-co-duong-luoi-bo-thanh-long-se-khong-den-viet-nam

Operation Smile cũng tuyên bố: "Dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của Tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của anh trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức tại Việt Nam"

Hiện tại, trên Fanpage của Operation Smile Việt Nam cũng đã gỡ bỏ hoàn toàn các hình ảnh của Thành Long mà trước đó đăng tải cho chiến dịch truyền thông kỷ niệm 30 năm Operation Smile tại Việt Nam.

Thành Long sinh năm 1954, là ngôi sao võ thuật nổi tiếng thế giới. Ông là đại sứ của Operation Smile từ năm 1994, từng tới Việt Nam với vai trò tương tự vào năm 2009. Theo trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam, năm đó, nam diễn viên có cưu mang một em bé 3 tuổi bị sứt môi. Đây là em bé mà Thành Long đã vào tận phòng mổ và chứng kiến ca mổ cho em. 

Tin nổi bật cùng chuyên mục