date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị tố làm ầm ĩ để 'vòi tiền', Thuỷ Bi chốt ngay một câu cực chiến

Đăng bởi Ann Ann - 21:49 29/05/2022

Mới đây khi vướng vào những tin đồn thất thiệt từ cộng đồng mạng, Thủy Bi - bà mẹ 'chiến' nhất MXH đã 'ba mặt một lời' trước công chúng.

Những ngày qua, vụ việc bạo lực học đường tại một trường quốc tế ở TP.HCM đang được dân tình quan tâm ráo riết. Theo đó chị Trần Hạ Thủy (Thủy Bi) có con gái là nạn nhân đa bức xúc lên tiếng và sẵn sàng ‘khô máu’ tới cùng để mọi việc ‘ra ngô ra khoai’.

bi-to-voi-tien-thuy-bi-chot-mot-cau-cuc-chien-4


bi-to-voi-tien-thuy-bi-chot-mot-cau-cuc-chien-3
Những nạn nhân của vụ bạo lực học đường

Theo đó trên trang cá nhân của mình, bà mẹ ‘chiến’ nhất MXH có kể về câu chuyện của con gái mình bị một chị lớn tuổi học cùng trường bạo hành, kèm theo đó là những người vào can cũng bị ‘tai bay vạ gió’. Hành động sai trái của các con đáng lên án một thì cách hành xử của trường quốc tế lại khiến chị ức chế đến tột cùng, không nhận được sự tôn trọng cũng như đối phương không chấp nhận thiện chí nên chị Thủy Bi đã nhờ sức nóng của cộng đồng mạng lan tỏa câu chuyện này. Tuy nhiên khi chứng kiến câu chuyện lại có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, đối mặt với những ồn ào từ dư luận cũng như các lời đồn thất thiệt, chị đã thẳng thừng bộc bạch:

“Chợp mắt được xíu! Dậy thành người tối cổ luôn…

Một lần nữa tôi xin khẳng định tôi đứng ngoài và không liên quan đến bất cứ thuyết âm mưu nào mà nhiều bạn cố tình gán ghép cho tôi…

Thứ tôi cần không phải là tiền,không phải công lý,thứ tôi cần là con tôi phải được an toàn khi đến trường và văn hoá chịu trách nhiệm của nhà trường với những người đã gây ra sự tổn thương cho con tôi và các bạn của nó!Vì các con xứng đáng được sống và học tập một cách an toàn và hạnh phúc!

Mong muốn một môi trường học tập an toàn để con cái có thể học tập và phát triển nhân cách tốt là điều mà chị Thuỷ Bi mong muốn nhất

Hãy đặt câu hỏi về môi trường giáo dục và cách hành xử của đấng sinh thành ra cô bé khi cô bé sử dụng bạo lực đối với bạn của mình và vẫn được bao che…

Văn hoá nhận lỗi và nhìn ra cái sai là điều cần thiết để những lỗi sai ko lặp lại.

Nếu các sự việc tương tự xảy ra,nhà trường tiếp tục đứng ngoài những hành vi bạo lực của con trẻ. Và bố mẹ tiếp tục cổ suý,không phân tích phải trái cho những hành vi bạo lực của con mình với bạn thì nạn nhân tiếp theo sẽ không chỉ dừng lại ở con tôi mà có thể là con của chính các bạn- những người đang đọc bài viết này… 

Điều tôi mong muốn nhất ở đây là một sự nhìn nhận công tâm về văn hoá chịu trách nhiệm của người lớn! Cách giáo dục,dạy dỗ đúng đắn của gia đình,nhà trường và xã hội”.

Thủy Bi lên tiếng khi nhận phải những tin đồn thất thiệt

Cuối cùng chị Thủy Bi gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng cũng như các bên liên quan đã luôn theo dõi và quan tâm câu chuyện của cả hai mẹ con. Chị Thủy Bi cũng khẳng định sẽ chiến đấu đến cùng vì sự công bằng và an toàn của con gái mình cũng như các bạn trẻ khác trong bất kỳ môi trường giáo dục nào. Trước đó khi sự việc nổ ra, chị cũng thường xuyên cập nhật những diễn biến vụ việc và trở thành một trong những ‘chiến thần livestream’ có lượt tương tác cực khủng. 

Hiện vụ việc vẫn đang ‘hot hòn họt’ khắp cõi mạng. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin liên quan trong các bài viết sau.