date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị tố lừa đảo huy động vốn nuôi lợn sạch, Công ty ĐT- TM Bắc Bình nói gì?

Đăng bởi Ngọc Tân - 11:52 30/12/2019

Công ty CP đầu tư dịch vụ và TM Bắc Bình (địa chỉ số 270 đường Chiến Thắng (Hà Đông, Hà Nội) bị một số người tố cáo vì đã huy động vốn nuôi lợn sạch nhưng đã không trả lại tiền đúng hạn theo hợp đồng.

Báo Sức khỏe Cộng đồng nhận được đơn của bà Phạm Thị Hải Vân (Hà Nội) phản ánh về việc bà tố cáo Công ty CP đầu tư dịch vụ và Thương mại Bắc Bình (địa chỉ số 270 đường Chiến Thắng, phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) lừa đảo và huy động vốn trái phép.

 

Theo đơn tố cáo, ngày 11/9/2018, qua một số thông tin từ những người bạn (hiện cũng là nạn nhân trong việc huy động tiền) giới thiệu, bà Vân đẫ đến Công ty CP đầu tư dịch vụ và Thương mại Bắc Bình (ở đường Chiến Thắng, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội, đại diện là ông Tổng Giám đốc Hoàng Nam.


Tại đây, Trưởng phòng kinh doanh của công ty này đã hướng dẫn bà Vân gặp ông Hoàng Nam để ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh số 181/2018. Bà Vân được thông báo mục đích của việc huy động tiền là để công ty thực hiện Dự án Thực phẩm sạch, lãi suất tăng theo số tiền nộp, thấp nhất là 15 triệu đồng sẽ hưởng mức lãi suất 2%/tháng đến cao nhất là 5 tỷ đồng sẽ được hưởng lãi suất là 4,2%/tháng (có hợp đồng và tài liệu gửi kèm).

 

Ngày 11/9/2018, bà Vân ký hợp đồng với ông Hoàng Nam, nộp số tiền 250 triệu đồng. Trong vài tháng đầu, bà Vân được Công ty CP đầu tư Dịch vụ và Thương mại Bắc Bình trả lãi như cam kết. Tuy nhiên sau đó bà không được chi trả lãi nữa. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bà Vân cùng những nhà đầu tư khác tìm hiểu thì tá hỏa khi được biết công ty này không có hoạt động.

 

Cho rằng bị lừa đảo, bà Vân cùng nhiều người khác đã nhiều lần đến Công ty CP đầu tư Dịch vụ và Thương mại Bắc Bình yêu cầu trả lại tiền gốc đã đầu tư. Tuy nhiên Công ty CP đầu tư Dịch vụ và Thương mại Bắc Bình có dấu hiệu trốn tránh và không trả. Công ty này hiện đã không còn làm việc tại địa chỉ như trên hợp đồng.

 

 

Hợp đồng hợp tác kinh doanh với các mức huy động tiền cụ thể từ 15 triệu đồng sẽ hưởng mức lãi suất là 2% và đến mức 5 tỷ sẽ được hưởng lãi suất là 4,2% trên 1 tháng.

 

Phóng viên đã tìm hiểu và được biết Công ty CP đầu tư Dịch vụ và Thương mại Bắc Bình đã đăng ký kinh doanh 2 năm trước với nhiều ngành nghề. Trong thời gian hoạt động, công ty này vướng một số “lùm xùm” liên quan đến hoạt động kinh doanh.

 

Liên quan đến đơn tố cáo của bà Vân, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Hoàng Nam, Tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư dịch vụ và Thương mại Bắc Bình tại một văn phòng khác của công ty này, địa chỉ tại tầng 6 tòa nhà Newskyline, KĐT Văn Quán, phường Văn Quán, Quận Hà Đông.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Nam cho biết: "Công ty chúng tôi đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2016, đến nay đã thay đổi giấy phép 3 lần. Lĩnh vực hoạt động và sản xuất chính là chăn nuôi, phân phối thịt lợn sạch, có các trang trại chăn nuôi tại Hà Nội, Bắc Ninh, Ninh Bình."

 

Ông Nam thừa nhận trong quá trình hoạt động kinh doanh đã huy động tiền nhàn rỗi của một số người và ký hợp đồng hợp tác 1 năm với các mức lãi suất thấp nhất là 2% trên một tháng.

 

Theo ông Nam, đối với đơn thư tố cáo của một số người hợp tác kinh doanh, doanh nghiệp đã mời những người này đến làm việc và có giấy xác nhận nợ, hẹn ngày trả. "Do kinh doanh gặp khó khăn về lợn dịch dẫn đến công ty bị đình trệ, mong mọi người thông cảm", ông Nam phân trần.

 

Báo Sức khỏe Cộng đồng đề nghị các cơ quan chức năng của quận Hà Đông và TP Hà Nội cần sớm vào cuộc để làm rõ có sự lừa đảo trong việc huy động vốn, hợp tác kinh doanh ở đây hay không?
 
Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...

 

Ngọc Tân