date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ thiêu sống bạn gái nhưng bất thành: Bản án 10 năm tù cho kẻ ‘cuồng yêu'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:46 29/12/2021

Ngày 29/12, TAND tỉnh Bình Dương tuyên án phạt 10 năm tù đối với bị cáo Phạm Phú Quốc ( 36 tuổi, quê Phú Yên) về tội danh "giết người".

Phạm Phú Quốc ( SN 1985, Phú Yên) có mối quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Mỹ N. ( SN 1986, quê Phú Yên) nhưng sau một thời gian, chị N. ngỏ lời chia tay thì đằng trai không chịu. Để níu kéo, Quốc tìm mọi cách nhưng bất thành. 

Thiêu sống người yêu ở bình dương
Bị cáo Phạm Phú Quốc tại phiên tòa xét xử

Quá phẫn nộ, hắn nghĩ cách “đồng vu quy tận” với người yêu để trọn đời, trọn kiếp được bên nhau. Nghĩ là làm, ngày 28/4/2020, Quốc chuẩn bị một lít xăng đến trước cổng Công ty Denko, KCN VSIP 1, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương để tìm chị N. nói chuyện. 

Thế nhưng, tại đây, đôi bên xảy ra tranh cãi. Trong lúc này, Quốc đã đè chị N. xuống đất với ý định thiêu sống người yêu như tính toán từ trước. May mắn thay, lúc này anh Trần Ngọc Hoàn đã bắt gặp và chạy thẳng đến ứng cứu kịp thời. 

Vì không đạt được ý đồ, Quốc đã tự đổ xăng lên người nhằm tự tử rồi chạy đến ôm anh Hoàn để cả hai chết chung, thay cho chị N. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội khiến cả hai bị bỏng nghiêm trọng dù được người dân tiếp cận dập lửa ngay sau đó.

Hiện cả hai đã bình phục nhưng để lại nhiều vết sẹo trên người. Qua giám định thương tật, anh Hoàn phải chịu 52% tổn thương cơ thể. Xem xét các tình tiết của vụ án, cũng như nhận thấy mưu đồ giết người bất chấp của bị cáo nên HĐXX đã tuyên án Phạm Phú Quốc 10 năm tù về tội “Giết người”.