date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Biết tài xế sử dụng ma túy, hành khách vẫn nằm lì trên xe

- 18:49 27/04/2019

Mặc dù được lực lượng chức năng bố trí xe khác nhưng hành khách vẫn nằm lỳ trên xe dù biết tài xế sử dụng ma túy.

Ngày 27/4, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) đóng tại địa bàn TP. Đà Nẵng đã chốt chặn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để kiểm tra hành chính xe khách.

Theo đó, xe khách mang BKS 17B - 011.98, thuộc nhà xe Đông Hưng đang di chuyển theo hướng Bắc - Nam do tài xế Hoàng Công Linh cầm lái, trên xe chở đầy khách. Tổ thanh tra kiểm sát đã ra hiệu dừng và kiểm tra hành chính xe khách giường nằm nói trên.

Tài xế nhà xe Đông Hưng sử dụng ma túy.

Tài xế nhà xe Đông Hưng sử dụng ma túy.

Qua kiểm tra nhanh nước tiểu, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Linh dương tính với ma túy và có khả năng sử dụng ma túy trên đường lái xe. Tổ thanh tra kiểm sát đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Linh, đồng thời làm thủ tục di lý xe khách trên về bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng để tiếp tục xử lý.

Để đảm bảo an toàn cho những hành khách trên xe, tổ công tác đã thông báo cho hành khách về sự việc trên và bố trí một xe giường nằm khác để hành khách tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, nhưng hành khách trên lại không hợp tác.

Đến 14h30 chiều cùng ngày, các hành khách vẫn nằm lì trên xe, kiên quyết không sang xe khác mà tiếp tục đợi xe của nhà xe vi phạm đến chở.

Hiện Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế và tạm giữ xe khách vi phạm để xử lý.

Liên quan đến sự việc trên, có thể thấy một hiện trạng là một số tài xế lái xe đường dài có sử dụng ma túy. Trước đó các lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều trường hợp tương tự.

My My (t/h)