date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

BigHit cập nhật tiến trình pháp lý liên quan đến BTS sau khi bị YouTuber bôi nhọ, đưa tin thất thiệt

Đăng bởi Nghiêm Thành - 17:44 29/12/2021

Hành động đầy quyết liệt của BigHit nhận được cơn mưa lời khen từ phía người hâm mộ BTS.

Liên quan đến việc YouTuber đưa tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến danh dự của các thành viên nhóm nhạc BTS, mới đây, BigHit Music, công ty chủ quản của BTS đã chính thức đưa ra thông báo về tiến trình pháp lý. 

Nhiều kênh YouTube bịa đặt thông tin không có thật về BTS

Nguyên văn thông báo của công ty như sau:

"Xin chào. Đây là Big Hit Music. 

Chúng tôi vẫn thường xuyên thực hiện các hành động pháp lý chống lại những người tạo ra các bài đăng đ.ộc h.ại như ph ỉ bá ng, l ăng mạ, qrtd, chứa thông tin sai lệch và vu khống á c ý về BTS. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về tiến độ trong bài viết này.

Gần đây, chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại lên cơ quan điều tra dựa trên những bằng chứng mới thu thập được thông qua báo cáo từ người hâm mộ và hệ thống tự giám sát của công ty. Big Hit Music sẽ thực hiện hành động pháp lý cứng rắn chống lại những hành vi tấn công nhân cách nghệ sĩ mà không có cơ sở và làm lan truyền những tin đồn á c ý. Đặc biệt, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các hành động dân sự và hình sự có thể với các tài khoản YouTube và DC Inside thực hiện các hành vi trên.

Ngay cả khi nghi phạm không sử dụng tài khoản riêng (tên/biệt hiệu), anh ta/cô ta vẫn sẽ bị truy tố. Và đối với nghi phạm thường xuyên thay đổi biệt hiệu, chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại bằng cách tổng hợp dữ liệu thông qua giám sát thời gian thực. Chúng tôi đã đệ trình đơn báo cáo bổ sung chống lại các nghi phạm vẫn tiếp tục hành vi của mình dù đang bị điều tra. 

Với những người đã bị kết án hình sự, các vụ kiện dân sự cũng đã được bổ sung. Mới đây, trong vụ yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với những người bị phạt hình sự, tòa án đã tuyên buộc bồi thường tổng cộng 9 triệu won. Chúng tôi sẽ truy thu số tiền đền bù đến cùng, đồng thời cho những kẻ phạm tội biết rằng họ không thể được miễn trách nhiệm không chỉ về mặt hình sự mà còn về mặt dân sự, để họ phải chịu trách nhiệm nặng nề về hành vi của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt đối với các đối tượng xấu để đảm bảo rằng các hành vi á.c ý không lặp lại. Chúng tôi cũng nêu rõ rằng công ty không chấp nhận thỏa thuận hoặc khoan hồng trong quá trình điều tra. 

Chúng tôi thường xuyên thu thập, báo cáo và thực hiện các hành động pháp lý đối với các bài đăng á c ý nhắm tới BTS. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng bạn quan tâm và báo cáo tích cực thông qua tài khoản phản hồi pháp lý của Big Hit.

Chúng tôi luôn biết ơn tình yêu và sự tận tâm của người hâm mộ dành cho BTS. Big Hit Music sẽ nỗ lực không ngừng để bảo vệ quyền và lợi ích của các nghệ sĩ của chúng tôi. Cảm ơn các bạn."

Hành động đầy quyết liệt của BigHit nhận được cơn mưa lời khen từ phía người hâm mộ BTS. Một vài bình luận bày tỏ: "Rất thích BigHit ở mấy khoản này nha. V nói kiện là bắt tay vô làm liền. Nhiều lúc cũng có cái không vừa ý với công ty nhưng cái khoản bảo vệ idol nó làm cũng tốt lắm", "Sao lấy 9 triệu won làm gì cho lẻ vậy, lấy lên hẳn 10 triệu won cho chẵn đi trời"...

BTS

Trước đó, người hâm mộ cũng rất lo lắng khi nhận tin 3 trong số 7 thành viên BTS nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Mỹ. Hiện Suga, RM và Jin đang tích cực điều trị, trong khi đó bốn thành viên còn lại là Jung Kook, Jimin, V và J-Hope vẫn đang an toàn. 

Theo công ty quản lý, RM không có biểu hiện gì đặc biệt trong khi Jin chỉ có các triệu chứng nhẹ bao gồm sốt nhẹ và đang tự điều trị tại nhà. Cơ quan cho biết hôm thứ Sáu rằng Suga không có các triệu chứng và đang tự chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

RM đã cho kết quả âm tính sau khi trở về từ Hoa Kỳ vào đầu tháng này theo lịch trình cá nhân. Nhưng sau đó anh ta đã được chẩn đoán nhiễm vi-rút trước thời gian dự kiến ​​được ra khỏi khu tự cách ly, công ty cho biết.

Sau khi trở về Hàn Quốc vào tháng này, Jin đã trải qua xét nghiệm PCR hai lần - khi vừa xuống sân bay và sau khi từ khu tự cách ly ra - cả hai lần đều cho kết quả âm tính. Nhưng anh có các triệu chứng giống như cúm trước khi thực hiện một xét nghiệm PCR khác cho kết quả dương tính.