date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bỏ 2 tỷ mở trang trại ở Châu Phi, Quang Linh đáp trả đanh thép tin đồn 'ăn chặn'

Đăng bởi Mai Trang - 11:58 11/05/2022

Sau khi giúp người dân nhiều bản có điện, có nước, mới đây, Quang Linh tiếp tục có một dự án lớn ở Châu Phi. Dự kiến trong tương lai có thể tự chủ nguồn kinh tế.

Sau dự án mang nước sạch, điện, gạo về cho bà con thì mới đây Quang Linh Vlogs đã có quyết định táo bạo hơn khi bỏ ra hơn 2,3 tỉ đồng để xây trang trại lớn nhất vùng, mục đích là để kinh doanh và sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận làm từ thiện.

"Mình đầu tư rồi lấy lợi nhuận cho người dân mua giống, mua lợn, bò nuôi. Người dân sẽ lấy từ đó rồi chăm sóc và có tiền. Như thế rất là hợp lý (...) Khi nghĩ ra việc kinh doanh ở đây, mình nghĩ tới nông nghiệp, chăn nuôi, đất rộng, nước có". – Quang Linh Vlogs chia sẻ.

Anh cũng cho biết đây là số tiền do mình bỏ ra. Từ 2 tỷ này, việc kinh doanh sẽ sinh lời. Từ lợi nhuận, anh sẽ làm thêm nhiều việc thiện ở những nơi khác. Trong tương lai xa sẽ không cần phụ thuộc quá nhiều vào mạnh thường quân nữa. 

Trước hành động này, 1 số ý kiến trái chiều cho rằng nam Youtuber bớt xén tiền từ thiện mà nói là của riêng mình. Quang Linh Vlogs lập tức đáp trả, anh luôn sao kê trên các video và khẳng định 1000 đồng cũng không dám ăn chặn. 

Anh còn cho biết thêm, doanh thu YouTube phần lớn để duy trì hoạt động của nhóm, nhà tình thương… sắp tới còn hỗ trợ lương cho rất nhiều giáo viên. 

Trong tương lai xa, Quang Linh cho biết mình sẽ phát triển du lịch Châu Phi. Tuy dự định mới chỉ là lời nói, tuy nhiên, rất có thể trong tương lai, Quang Linh cùng những người trong nhóm sẽ phát triển kế hoạch, giúp cho nhiều người khắp nơi trên thế giới biết đến về cuộc sống, văn hoá của người dân Angola nói riêng và Châu Phi nói chung. 

Hồi đầu năm, Quang Linh từng chia sẻ rằng mình sẽ có những dự án mới, tự chủ nguồn kinh tế, không còn quá phụ thuộc vào mạnh thường quân. Trên trang cá nhân, chàng trai Nghệ An cho biết: "Nếu mà mệt quá… Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau. Năm của những thay đổi lớn chủ động trong các mô hình kinh doanh. Muốn tự làm một nhà hào tâm, mạnh thường quân của chính mình!".