date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bố thú tính hiếp dâm con đẻ, mẹ đau đớn mang đơn đi tố cáo

Đăng bởi Thu Nga - 14:18 23/09/2019

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người mẹ này đã mang đơm đến Công an huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) tố cáo. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra.

Theo thông tin từ Công an huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum), đơn vị hiện đang tạm giữ đối tượng A.M (31 tuổi, trú tại xã  Đắk Pxi, huyện Đắk Hà) để xác minh, làm rõ về hành vi hiếp dâm con gái ruột theo tố cáo của người vợ.

 

Theo tờ Dân Việt, ngày 21/9, vợ M. phát hiện con gái là cháu Y.N (13 tuổi) bị chính M. hiếp dâm nên đã đến Công an huyện để tố cáo. Ngay khi nhận được thông tin, Công ah huyện đã cùng với mẹ cháu N. đưa cháu đi kiểm tra tình trạng sức khỏe, giám định pháp y để phục vụ công tác điều tra.

 

Bố thú tính hiếp dâm con đẻ, mẹ đau đớn mang đơn đi tố cáo
Hiện nghi phạm hiếp dâm con gái đang bị tạm giữ để điều tra.

 

Hiện tại vẫn chưa có kết quả giám định, song đơn vị vẫn đang tích cực lấy lời khai từ nghi phạm. Đồng thời có biện pháp hỗ trợ tinh thần hai mẹ con nạn nhân.

 

Trước đó, tháng 5/2019, Công an TP Kon Tum đã khởi tố A Srep (SN 1962, trú tại làng Kon Sơ Lam 1, phường Trường Chinh, TP. Kon Tum) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Nạn nhân là cháu Y.Đ (16 tuổi, con ruột của A Srep).

 

Hồi giữa tháng 9/2019, trong báo cáo của Chính phủ về Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019 cho thấy, tình trạng tội phạm xâm hại tình dục trẻ em đang diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong xã hội. Đối tượng xâm hại phần lớn là người quen, thậm chí là người ruột thịt của nạn nhân. Một số vụ đối tượng phạm tội do sử dụng rượu bia.

 

Bố thú tính hiếp dâm con đẻ, mẹ đau đớn mang đơn đi tố cáo
Bà Lê Thị Nga – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp.

 

Trong phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bà Lê Thị Nga – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết, mặc dù số vụ xâm hại trẻ em được phát hiện nhiều, xử lý nghiêm nhưng tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em vẫn không giảm, vẫn xảy ra ở nhiều nơi. Điều này cho thấy một bộ phận xã hội, gia đình xuống cấp trầm trọng, đáng báo động. Đồng thời cũng cảnh báo về công tác phòng ngừa xã hội còn chưa tốt.

 

Cũng bàn về nội dung này, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội – Ông Phan Thanh Bình lo  ngại về số liệu xâm hại trẻ em tăng 46%, giao cấu tăng 26% là số liệu không bình thường. Ông Bình băng khoăn, phải chăng hệ thống pháp luật chưa đủ, như trong tội dâm ô, đôi lúc chúng ta chưa hình dung rõ nên phải chuyển qua xử lý hành chính.

 

Đã tham gia đoàn giám sát các vụ xâm hại tình dục, bà Nguyễn Thanh Hải nhận thấy còn nhiều vụ việc, quan điểm xử án vẫn áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ như có nhân thân tốt, tuổi cao sức yếu… Theo bà Hải, cần nghiên cứu xem việc áp dụng tình tiết giảm nhẹ, hay có vụ xử án trẻo.. phải chăng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xâm hại trẻ am vẫn còn nhức nhối. Mặc dù nhiều vụ đã xử lý nhưng chưa đảm bảo tính răn đe.

 

Trước đó một gã đàn ông thú tính bị kết án chung thân vì hiếp dâm 2 con gái đẻ

 

 

Thu Nga (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày