date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái 8 năm không đoái hoài gì đến bố, bố viết luôn di chúc để tài sản 3.5 tỷ cho người giúp việc

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 10:53 15/12/2020

Tưởng chừng người bố nào sau khi mất cũng để lại gia tài cho con cái, nhưng với cô gái này lại đang phải đấu tranh đòi tài sản 3.5 tỷ mà bố mình viết di chúc để lại cho người giúp việc.

Đối với những người không may mắn có con cháu, thì việc viết di chúc để lại tài sản cho người khác là hoàn toàn bình thường. Nhưng với người bố này thì lại để lại tất cả tài sản của mình cho người giúp việc lâu năm, mặc dù vẫn có con gái.

Tuy nhiên, đọc hết câu chuyện dưới đây các bạn sẽ hiểu tại sao ông bố lại có quyết định như vậy.

Ly hôn vợ, con không quan tâm, viết di chúc để tài sản cho giúp việc

Đây là một câu chuyện của gia đình ông Dong ở Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện tại, ông đã viết di chúc để lại tài sản cho người giúp việc. Quyết định này khiến người con gái duy nhất của ông nổi giận.

Khi thấy sức khỏe yếu, ông Dong đã làm di chúc, giao căn nhà hơn 100m2 trị giá khoảng 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) cho người giúp việc đã đồng hành cùng ông trong thời gian qua.

Nhưng khi hỏi về gia đình, mọi người cho biết ông Dong có một vợ và một cô con gái. Tuy nhiên, cuộc sống của họ lại không êm ả như những gia đình khác.

Gia đình có mẫu thuẫn không thể hòa giải trong nhiều năm nay. Cuối cùng, ông và vợ đã quyết định ly hôn. Vốn có điều kiện khá giả từ trước nên khi ly hôn, cả 3 người ông Dong, vợ và con gái mỗi người được chia một căn nhà.

Ông Dong viết di chúc để lại tài sản cho người giúp việc

Tuy nhiên, khi ly hôn vốn mong vẫn có con gái quay lại chăm sóc và yêu thương mình, thì ông Dong bị con gái quay lưng. Con gái chuyển sang ở với mẹ mà không hề liên lạc hay quan tâm gì đến ông.

Đó là lý do ông Dong viết di chúc để lại tài sản cho người giúp việc mà không phải con gái mình. Từ khi ly hôn, ông phải sống một mình mà không còn ai quan tâm.

Con gái quyết khởi kiện lấy lại tài sản

Đúng là quyết định gì cũng có nguyên do của nó.  Câu chuyện trên đây cũng vậy. Nhưng liệu quyết định của ông Dong trong câu chuyện này có đúng đắn hay là đang quá khắt khe với con gái mình.

Nhưng một số người cũng tỏ ra ủng hộ quyết định của ông. Cô con gái dù có bức xúc đến đâu cũng không thể thừa hưởng được nốt số tài sản của bố mình.

Cô con gái quyết khởi kiện nhưng không thành

Nhiều người chia sẻ rằng, cô đã xông đến nhà bố của mình, đuổi người giúp việc đi. Tuy nhiên, giấy trắng mực đen, bố cô đã viết và ký rõ trong di chúc. Nên việc thay đổi là khá khó.

Vì không đòi lại được tài sản, cô và mẹ nghĩ rằng bố mình bị bà giúp mình ép viết di chúc. Cô cho rằng, bố cô tuy đã 87 tuổi nhưng vẫn còn tỉnh táo, tại sao lại để tài sản cho người ngoài.

Nhưng nghe lý do nhiều người cũng sẻ hiểu ra phần nào. Ông Dong để tài sản cho người giúp việc vì trong suốt 8 năm qua, ông sống khỏe là nhờ người giúp việc chăm sóc mình. Sau khi ly hôn, con gái không chăm sóc và đoái hoái gì đến ông.

Sự việc được chia sẻ lên mạng và cô nhận được nhiều ý kiến ủng hộ khởi kiện. Nhưng bên cạnh đó không ít người cho rằng cô cũng ích kỷ và một phần có lỗi với bố của mình.

Ông Dong để tài sản cho người giúp việc vì trong suốt 8 năm qua, ông sống khỏe là nhờ người giúp việc chăm sóc mình

 

- 8 năm qua không đoái hoài gì đến cha và bà nội, đến khi chia tài sản thì lại ý kiến.
- Nếu đưa con gái căn nhà thì không biết có chăm sóc bà nội khi ốm đau không, hay lại mất dạng như trước.
- Chắc người bố cũng suy nghĩ kĩ rồi mới giao nhà cho giúp việc.
- Dù gì cũng là con ruột của mình, tại sao lại có thể làm như vậy nhỉ?

Nói đi cũng phải nói lại, vì bà giúp việc đã chăm sóc ông trong suốt mấy năm liền. Việc ông để tài sản cho người giúp việc cũng có thể là món quà cảm ơn của ông.

Nếu bạn là người con gái trong câu chuyện này, bạn sẽ xử lý thế nào?