date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

BV Chợ Rẫy làm sáng tỏ thông tin Phi Nhung qua đời các đây 1 tháng, tiết lộ những điều quan trọng

Đăng bởi Xoài non - 22:18 29/09/2021

Thông tin Phi Nhung qua đời cách đây 1 tháng được cộng đồng mạng lan truyền là giải, bệnh viện Chợ Rẫy đã lên tiếng làm sáng tỏ.

Trưa ngày 28/9 Phi Nhung chút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy, thông tin này khiến showbiz Việt nhuốm màu ảm đảm. Được biệt, giọng ca 'Bông điên điển' đã chiến đấu giành giật sự sống trong 40 ngày, tuy nhiên do bệnh tình trở nặng nên Phi Nhung đã ra đi mãi mãi, nhưng giọng hát của cố ca sĩ mãi là dấu ấn đẹp trong lòng khán giả.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời khiến bao khán giả xót thương

Bên cạnh niềm tiếc thương, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền tin đồn Phi Nhung qua đời cách đây 1 tháng nhưng đến ngày 28/9 mới chính thức công bố. Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Bác sĩ Trương Dương Tiển, Trưởng khoa ICU khu D - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vào ngày 15.8, ca sĩ Phi Nhung nhập viện Bệnh viện Gia An 115 để điều trị và Bệnh viện Chợ Rẫy được mời sang hội chẩn. Lúc này, ca sĩ Phi Nhung trong tình trạng hôn mê, đặt nội khí quản thở máy, ô xy cao, huyết áp tụt...

Đêm 26.8, tình trạng bệnh của ca sĩ Phi Nhung chuyển biến xấu nên bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngay trong đêm 26.8, ca sĩ Phi Nhung được tiến hành lọc máu.

Phi Nhung kiên cường chiến đấu suốt 40 ngày trong bệnh viện 

Đến sáng 27.8, ca sĩ Phi Nhung có cải thiện về huyết áp nên được ngưng vận mạch. 2 - 3 ngày sau, ca sĩ Phi Nhung đáp ứng điều trị tốt hơn, tỉnh, tự thở tốt nên được tập thở và có hy vọng. Tuy nhiên sau đó bệnh lại trở nặng

Đến ngày 7.9, tình trạng bệnh của ca sĩ Phi Nhung diễn tiến nặng lên, tràn khí màng phổi 2 bên, suy hô hấp nặng, tụt ô xy và sốc nặng. Trong đêm 7.9, nữ ca sĩ được phẫu thuật dẫn lưu màng phổi 2 bên và tiến hành đặt ECMO (tim phổi nhân tạo). Từ đó, các y bác sĩ điều trị, theo dõi tích cực ròng rã cho bệnh nhân.

Ngày 24/9, ê-kíp điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho nữ ca sĩ. Đến đêm 27/9, cô bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức.

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tiết lộ hành trình Phi Nhung điều trị Covid-19

Gần sáng 28.9, dù vẫn đang ECMO nhưng ca sĩ Phi Nhung bị tụt ô xy, tụt huyết áp và dù tìm mọi cách để nâng huyết lên nhưng vẫn không thành công. "Đến 11 giờ 57 phút (ngày 28.9), nhịp tim của ca sĩ Phi Nhung rời rạc, đến 12 giờ 15 thì tử vong. Kết luận nguyên nhân tử vong là do ca sĩ Phi Nhung mắc Covid-19 nặng biến chứng suy đa cơ quan", bác sĩ Tiển cho biết.

Bệnh tình trở nặng nữ ca sĩ đã không qua khỏi

Trước khi qua đời, bên cạnh việc nhận và chăm sóc các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn làm con nuôi. Phi Nhung còn thường xuyên lăn xả xuống đường, không ngại gian khổ, vất vả đến tận những vùng sâu, vùng xa để trao quà cho những người lao động nghèo.

Dù Phi Nhung đã về với 'cõi tạm' nhưng hình ảnh và giọng hát trong veo của nữ ca sĩ mãi trong lòng khán giả.