date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ca sĩ Phi Nhung qua đời: Khép lại hành trình 20 năm làm từ thiện, cống hiến giọng hát cho đời!

Đăng bởi Xoài non - 16:27 28/09/2021

Cuộc đời Phi Nhung sinh ra để làm mẹ của 23 người con, miệt mài đi hát để làm từ thiện.

Cuộc đời Phi Nhung được ví như những bông hoa lục bình, trôi dạt khắp nơi để làm từ thiện, nhận nuôi những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vây, sự ra đi của nữ ca sĩ đã khiến hàng triệu khán giả không thể kìm lòng, bạn bè đồng nghệp đều thể hiện niềm xót thương không tin giọng ca 'Bông điên điển' đã ra đi mãi mãi.

Có thể thấy, Phi Nhung đã dành cả cuộc đời của mình cống hiến cho đời, mang lại tiếng hát 'trong veo' đến với công chúng.

Phi Nhung - mẹ của 23 đứa con

Bên cạnh việc ca hát, Phi Nhung dành cả cuộc đời để làm thiện nguyện, giúp đỡ người dân ở những vùng khó khăn. Vì lớn lên trong cảnh mồ côi nên nữ ca sĩ đã nhận nuôi đến 23 người con để bù đắp lại những thiếu thốn tình cảm của con trẻ.

Cả đời Phi Nhung dành tình thương cho 23 người con nuôi

Phi Nhung sinh năm 1972 ở Pleiku (Gia Lai), lớn lên với một tuổi thơ cơ cực. Khi cô lên một tuổi, mẹ kết hôn và gửi lại cô cho nhà ngoại nuôi. Đến năm 9 tuổi, Phi Nhung được mẹ đón về sống chung.

Tuy nhiên chỉ hai năm sau, bà mất do tai nạn giao thông. Bố dượng cũng đi tìm hạnh phúc mới, buộc Phi Nhung phải về lại Gia Lai, nghỉ học làm thợ may để nuôi các em cùng mẹ khác cha.

Chính vì thiếu tình thương cha mẹ nên Phi Nhung đã nhận nhiều con nuôi để bù đắp lại tình cảm cho những đứa trẻ đáng thương. Trong số 23 người con nuôi, một số sống cùng nhà với cô, số còn lại sống ở chùa Phước Lạc (Bình Phước).

Phi Nhung mong muốn những người con được hưởng tình yêu thương của mẹ

Phi Nhung tự nhận bản thân cũng kiếm được tiền và cho biết những đồng tiền của mình kiếm được đều dành để chăm sóc các con.

Những sóng gió bủa vây

Không chỉ quá khứ bất hạnh, tình duyên của Phi Nhung cũng vô cùng lận đận. Người trong giới tiết lộ, Phi Nhung có rất nhiều người theo đuổi, thậm chí có cả đại gia. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không chia sẻ chuyện tình cảm. Ngoài 23 người con nuôi, Phi Nhung còn có một con gái ruột tên Wendy Phạm, được cô sinh tại Mỹ năm 1992.

Năm 2021 có lẽ là một năm sóng gió của Phi Nhung khi cô vướng phải loạt ồn ào, từ việc bị tố chưa giải trình số tiền từ thiện kêu gọi từ năm 2020, lợi dụng con nuôi Hồ Văn Cường để trục lợi.

Dù vướng phải sóng gió nhưng ca sĩ Phi Nhung vẫn cố gắng vượt qua

Mặc dù Phi Nhung đã lên tiếng phủ nhận và giải quyết xong xuôi, song loạt ồn ào này ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng của cô. Bởi từ trước đến nay, Phi Nhung luôn được yêu mến bởi lối sống đẹp, chăm làm từ thiện và nuôi nhiều trẻ mồ côi.

Khép lại hành trình 20 năm làm từ thiện

Phi Nhung kể về cái duyên làm từ thiện tại Việt Nam của mình. Đó là vào năm 1997, lần đầu tiên Phi Nhung từ Mỹ về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão, cô đã dùng số tiền 3.000 USD mình dành dụm để giúp đỡ người dân vùng lụt. Phi Nhung từng kể lại hơn 20 năm trước khi chị về Việt Nam, chứng kiến quá nhiều mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống: “Lúc đó về một chút là khóc. Trong lòng nó sao á, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, trong lòng có tiền là đi từ thiện”.

Phi Nhung miệt mài làm từ thiện, không ngại vất vả

Và thế là hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam kéo dài hơn 20 năm qua. Bất kể lúc nào người dân gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, Phi Nhung đều có mặt. Ở đâu cần giúp, ở đó có Phi Nhung! Từ vùng cao, vùng sâu vùng xa đến đồng bằng khắp đất nước Việt Nam, chị đều có mặt. Ca sĩ Phi Nhung cũng trực tiếp ra miền Trung cứu trợ trong đợt lũ lụt lịch sử vào tháng 10.2020. Đi đến đâu, Phi Nhung cũng được khen vì thân thiện, gần gũi với bà con. Cũng vào đầu năm 2019, trong khi nhiều người chuẩn bị đón năm mới thì ca sĩ Phi Nhung đã cùng đoàn hành hương sang Ấn Độ để giúp đỡ những người khó khăn nơi đất Phật.

Trước khi qua đời, nữ ca sĩ nhiệt tình mang những xuất cơm giúp bà con nghèo, khó khăn

Trong mùa dịch Covid-19 này, ngoài việc dành hơn 2 tháng đồng hành, tích cực nấu cơm, tặng suất ăn từ thiện và phát quà cho người nghèo ở nhiều nơi cùng các gian bếp tình thương ở TP.HCM, Phi Nhung cũng tự đóng góp tiền mua máy thở cho các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị trong dự án cộng đồng Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam.

Dù Phi Nhung đã ra đi, nhưng những hình ảnh của cô sẽ mãi mãi trong lòng khán giả.