date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ca sỹ Trọng Tấn xúc động kể về những ngày khốn khó, từng bị 'thiếu dinh dưỡng vì hoàn cảnh gia đình'

Đăng bởi Ann Ann - 16:20 28/04/2021

Qua chương trình "Con đường âm nhạc" ca sỹ Trọng Tấn đã có cơ hội trải lòng về những ngày tháng cơ cực với đầy khó khăn của bản thân

Chương trình “con đường âm nhạc” là thước phim quay chậm đã khắc họa lại con đường sự nghiệp của ca sỹ Trọng Tấn đầy nghẹn ngào.

Với các khán giả trung tuổi, Trọng Tấn là gương mặt không còn xa lạ trong các tình khúc nhạc đỏ. Nổi bật với giọng ca trầm ấm da diết trong các ca khúc trữ tình, hào hùng mạnh mẽ trong các tác phẩm cách mạng, anh là người đã có đóng góp không nhỏ với nền âm nhạc, nghệ thuật nước nhà.

Chương trình "con đường âm nhạc" đã giúp Trọng Tấn trải lòng bản thân về những tháng ngày nhọc nhằn

Thành danh trong sự nghiệp và chiếm được trái tim của nhiều người yêu nhạc, tuy nhiên để có cuộc sống như ngày hôm nay anh đã phải trải qua không ít khó khăn, tinh thần ham học hỏi, trau dồi kiến thức liên tục đã giúp anh khẳng định được bản thân mình. Thông qua chương trình khán giả đã có nhiều góc nhìn và hiểu hơn về người nghệ sỹ đa tài này.

Từ bé anh mơ ước được sống trong môi trường quân ngũ lại vừa đúng sở thích lại không mất tiền học phí nên sẽ giúp đỡ cho gia đình bớt khó khăn. Tuy muốn như vậy nhưng anh không thể theo đuổi giấc mơ này do “thiếu dinh dưỡng vì hoàn cảnh gia đình”, không đủ tiêu chuẩn chiều cao cân nặng để gia nhập quân ngũ.

Giọng ca trầm bổng, ấm áp của Trọng Tấn đã lay động nhiều trái tim yêu nhạc

Chưa dừng lại ở đó, anh còn đam mê kiến trúc và kinh tế, hai lĩnh vực này tốn khá nhiều tiền học phí nên anh cũng không thể theo đuổi được. Cho tới khi được một người bạn  khuyên nên thi vào Nhạc viện vì đỗ vào trường sẽ không mất tiền học, ngay lập tức Trọng Tấn đã khăn gói đi dự thi và trong từng đáy thời gian đã được các thầy cô chỉ bảo dạy dỗ nhiệt tình, năm 1997 anh đã đoạt giải nhất giọng hát hay Hà Nội rồi năm 1999 lại tiếp tục ẵm giải nhất cuộc thi liên hoan truyền hình toàn quốc.

Trần Hiếu là người thầy có tác động lớn đến cuộc sống và đam mê của nam ca sỹ

Tên tuổi Trọng Tấn ngày càng được vang xa có nhiều người biết đến, hiện anh đang là một người thầy thanh nhạc đang hết mình và vô cùng nhiệt huyết với thế hệ trẻ. Dựa vào kinh nghiệm và những gì trước đó được trải nghiệm anh đã hướng đến cho các học trò của mình, truyền lửa, tiếp đam mê yêu nghề cho các bạn.