Nấu khoai tây theo cách này cân nặng giảm vù vù, chị em tha hồ diện áo dài đón Tết

Nhiều người khẳng định khoai tây không phải là loại thực phẩm giảm cân lý tưởng. Tuy nhiên, đấy là khi bạn chưa biết chế biến khoai tây đúng cách mà thôi.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Khoai tây - bạn có thể làm gì nếu có loại thực phẩm này trong chế độ ăn kiêng? Từ nghiền đến chiên rán, cách chế biến khoai tây rất đa dạng, hầu như rất ít người không thích ăn khoai tây. Tuy nhiên, ngoài gạo thì đây là cái tên tiếp theo khiến những người giảm cân lo sợ và muốn tránh xa. Rốt cuộc, khoai tây có phải là một loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hay không?
 
Câu trả lời là có. Không những là một loại rau củ lành mạnh, khoai tây còn có khả năng tăng tốc nỗ lực đốt cháy chất béo, rất tốt cho những người muốn giảm cân. Nguyên nhân bởi, khoai tây chứa lượng kali dồi dào cùng hàm lượng chất xơ giúp giảm huyết áp nhanh chóng, điều chỉnh tiêu hóa và loại bỏ cholesterol. 
 
Nấu khoai tây theo cách này, cân nặng giảm vù vù giúp chị em nhanh lấy lại vóc dáng
Không những là một loại rau củ lành mạnh, khoai tây còn có khả năng tăng tốc nỗ lực đốt cháy chất béo.
 
Khoai tây cũng hoạt động như một nguồn vitamin A, C tuyệt vời, vitamin B Complex (Vitamin B1, B2, B6, C, PP) và carbohydrate phức tạp, đảm bảo việc làm chậm việc giải phóng năng lượng trong hệ tiêu hóa, giúp bạn no lâu. Bên cạnh đó, với chỉ số đường huyết thấp khiến khoai tây trở thành một lựa chọn cực tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
 
Nói về hiệu quả giảm cân, điều đặc biệt nhất của khoai tây là khiến người ăn no lâu, "đánh bay" cảm giác đói và hạn chế quá trình ăn vặt. Trong đó, khoai tây luộc đạt điểm cực kỳ cao về chỉ số bão hòa, có tác dụng duy trì cảm giác no lâu nhất trong các loại thực phẩm khác nhau. Khoai tây luộc, để lạnh là lựa chọn tốt nhất, có nghĩa nó có xu hướng giữ cho bạn no lâu hơn và ngăn bạn phụ thuộc vào những bữa ăn nhẹ và giữa các bữa ăn nhỏ bổ sung.
 
Nấu khoai tây theo cách này, cân nặng giảm vù vù giúp chị em nhanh lấy lại vóc dáng
Khoai tây luộc có số lượng calo gần như tương đương với khoai lang và củ cải. 
 
Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, quá trình làm lạnh của khoai tây luộc cho phép chúng tạo thành một lượng tinh bột kháng cao, cực kỳ tốt cho việc điều chỉnh quá trình trao đổi chất, chống lại chất béo dư thừa và mang lại nhiều lợi ích Sức Khỏe khác. Khoai tây luộc có số lượng calo gần như tương đương với khoai lang và củ cải, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người ăn kiêng.
 
Hướng dẫn Cách làm 4 MÓN KHOAI TÂY CỰC NGON. Feedy VN
 
Xem thêm: Nếu bạn lười tập thể dục, đây là những cách tự nhiên giúp đốt cháy chất béo hiệu quả
 
Thùy Nguyễn (Theo Timesofindia)

Tin nổi bật cùng chuyên mục