Làm sáng da 'thần tốc' bằng phương pháp tiêm trắng, liệu có an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ hứa hẹn giúp làn da trắng sáng nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn nên xem xét kỹ quy trình thực hiện cũng như nguy cơ tiềm ẩn để đảm bảo an toàn.
Như Quỳnh Như Quỳnh
Tiêm trắng da là phương pháp dẫn truyền trực tiếp các loại vitamin hoặc dưỡng chất có khả năng làm trắng vào máu. Điều này nhằm làm phân giải sắc tố của tế bào melanin, giúp làn da được trắng sáng hơn.
 

Phân biệt giữa tiêm và truyền trắng

 
Bạn cần phân biệt giữa tiêm và truyền trắng. Trong đó, tiêm sẽ tiêm thẳng vào tĩnh mạch với liều lượng đậm đặc, còn truyền thì dung dịch sẽ được pha loãng cùng với nước muối sinh lý, sau đó truyền chậm vào tĩnh mạch. Nhìn chung, tiêm hay truyền thì liều lượng thuốc đưa vào cơ thể đều bằng nhau. Phương pháp tiêm trắng Snow White bao gồm Glutathione và vitamin liều cao.
 
Hợp chất Glutathione và vitamin C được tiêm thẳng vào tĩnh mạch để làm trắng da
Hợp chất Glutathione và vitamin C được tiêm thẳng vào tĩnh mạch để làm trắng da
 
Cụ thể, Glutathione bao gồm một hợp chất axit amin, một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có công dụng loại bỏ các loại oxy phản ứng (ROS) và một số yếu tố độc hại khác khỏi cơ thể, cũng như cung cấp các đặc tính làm trắng da tuyệt vời. Về cơ bản Vitamin C chịu trách nhiệm duy trì chất chống oxy hóa trong cơ thể. Khi kết hợp hai thành phần này với nhau, Vitamin C khuếch đại hiệu ứng Glutathione và vô hiệu hóa thiệt hại lan truyền bởi độc tố ROS. Quy trình này mất khoảng 1 giờ và hầu như không gây ra cảm giác đau đớn. Nếu các chất này được dùng bằng đường uống, tỷ lệ hấp thụ thấp hơn đáng kể so với việc tiêm tĩnh mạch và khoảng 80% chất sẽ được hấp thụ vào axit dạ dày.
 
Thông thường, kết quả điều trị của phương pháp tiêm trắng Snow White có thể kéo dài trong một vài tháng nhưng điều đó còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Nhưng một điều chắc chắn, hiệu quả này sẽ không thể duy trì vĩnh viễn. Thay vào đó, để có kết quả cao nhất và tốt nhất, bạn cần có kế hoạch thực hiện phương pháp điều trị này thường xuyên.
 

Phương pháp tiêm trắng da Snow White an toàn không?

 

Mức độ an toàn là yếu tố gần như quyết định một phương pháp điều trị thẩm mỹ có trở nên phổ biến hay không. Và phương pháp tiêm trắng da Snow White được chứng minh không gây hại cho Sức Khỏe. Hơn nữa, các chuyên gia làm đẹp cho rằng phương pháp tiêm trắng da Snow White có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và thậm chí cải thiện khả năng sinh sản. Thực tế, hiếm có trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ tiêu cực do sử dụng hợp chất này quá liều hoặc không phù hợp. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra là rụng tóc, tê ở cánh tay hoặc chân, trầm cảm, lo âu...
 
Khách hàng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để tránh
Khách hàng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để tránh "tiền mất tật mang"
 
Thông thường, việc sử dụng Glutathione quá mức cũng có thể dẫn đến suy thận. Thêm nữa, người ta cho rằng, Glutathione vô hiệu hóa tác dụng của một số loại thuốc dùng để điều trị ung thư. Điều đó có nghĩa là những người đang được hóa trị liệu không được sử dụng các phương pháp làm trắng da.
 
Việc bạn bảo vệ làn da sau điều trị như thế nào, sẽ quyết định thời gian mà phương pháp trị liệu phát huy tác dụng và mức độ hiệu quả. Cụ thể, khi bạn để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, làn da sẽ không thể trắng như mức độ bạn mong muốn. Còn trung bình có thể mất từ 1-3 tháng kể từ thời điểm trị liệu bạn có thể nhận ra sự khác biệt về tone da. Và một khi dung dịch Snow White đã được tiêm, chất này được phân bố đều, giúp màu da tươi tắn và tự nhiên xuất hiện trên toàn bộ cơ thể.
 
Hiểu thêm về Glutathione và vitamin C
 
Những lợi ích khác của Glutathione như  tái tạo tế bào; trẻ hóa da; giải độc và tăng cường hệ thống miễn dịch…
 
Vitamin C được tìm thấy trong các loại trái cây và rau quả khác nhau, chẳng hạn như ớt chuông, trái cây họ cam quýt, các loại quả mọng khác nhau, rau lá xanh, kiwi…  Những lợi ích khác mà vitamin C mang lại cho cơ thể chúng ta bao gồm: Điểu chỉnh sản xuất collagen; giúp giảm cháy nắng do UVB; giảm tác hại do các gốc tự do trong cơ thể gây ra…
 

 
Như Quỳnh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục