date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảm động người cựu chiến binh hơn 60 tuổi ngày ngày cần mẫn nuôi dưỡng 300 đứa trẻ mồ côi

Đăng bởi Ann Ann - 09:56 26/01/2021

Thương cảm những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, ngay sau khi về hưu ông Chắt đã mở trung tâm bảo trợ để cưu mang những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Kể từ khi mở trung tâm bảo trợ, ông Chắt đã tận tay nuôi dưỡng và chăm sóc rất nhiều mảnh đời cơ cực, những đứa trẻ mồ côi được giáo dục nên người và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tại đây có rất nhiều mảnh đời khó khăn, đứa thì mồ côi cha, đứa thì mồ côi mẹ thậm chí có đứa mồ côi cả cha lẫn mẹ phải ở cùng ông bà và các cụ quá già yếu nên cũng không có khả năng chăm sóc, nuôi nấng.

Ông Chắt là một người có tình yêu thương vô bờ bến, được biết có lần sản phụ đi đẻ không có tiền viện phí cũng không có khả năng nuôi con và ông đã ra tay giúp đỡ, mai này có điều kiện có thể đến đón và nhận con về. Công tác dạy dỗ những đứa trẻ chưa bao giờ dễ dàng, đó là một hành trình đầy ắp gian nan mệt mỏi nhưng ông chưa bao giờ bỏ cuộc.

Chân dung người đàn ông đầy lòng nhân ái

Mỗi sớm người 'cha già' lại gõ kẻng và đánh thức các con dậy tập thể dục, sinh hoạt tập thể và bắt đầu một ngày mới. Cũng có những lúc gia đình không thuận hòa, các con mâu thuẫn đấu đá ông lại thành người ở giữa đi phân bua, tâm sự và giảng hòa mọi chuyện. Ông chăm lo những đứa cháu như con trong nhà của mình, điều đặc biệt là người điềm tĩnh, không bao giờ quát mắng nên các con rất nghe lời ông. Để cho những đứa trẻ không cảm thấy tủi thân, môi trường mà ông Chắt tạo ra luôn đầy sự ấm áp, thấu hiểu và yêu thương. Kể cả những người 'mẹ' không sinh con ra nhưng có vai trò nuôi dưỡng cũng được các con hết mực yêu thương.

Những người mẹ thầm lặng hy sinh vì thương các cháu như con của mình

Chắc hẳn để có thể làm được việc như ông Chắt chắc hẳn rất cần lòng nhân ái, sự kiên nhẫn và tôn trọng sự khác biệt. Hy vọng rằng mái ấm nơi đây sẽ mãi phát triển và tạo nên một gia đình đầy ắp tình yêu cho các mảnh đời khó khăn.