date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cận cảnh hiện trường vụ cháy Cung Việt Xô, sân khấu hóa thành than mái vòm đổ sập

Đăng bởi Hà Ly - 11:32 28/09/2019

Khoảng 5h30p sáng 28/9, ngọn lửa bùng phát ở tầng 3 Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Thống kê ban đầu toàn bộ khu vực hội trường, sân khấu đã bị thiêu rụi và mái vòm đã bị sập.

Cận cảnh cột khói bốc lên cao hàng trăm mét từ đám cháy

 

Ban đầu nhiều thông tin cho rằng đây chỉ là một cuộc diễn tập, nhưng đến 8h sáng một lãnh đạo UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm xác nhận, Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị cháy thật và vô cùng nghiêm trọng.

 

Những cột khói đen bốc lên cao hàng trăm mét từ sáng sớm được người dân phát hiện

 

Theo thông tin ban đầu, người dân tại khu vực xung quanh phát hiện khói đen bốc lên từ tầng 3 của Hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Thời điểm bắt đầu vụ cháy vào khoảng 5h30 phút sáng. Khói đen bốc cao có thể nhìn thấy từ xa vài trăm mét.

 


Một người dân ở số 12 Yết Kiêu, đối diện Cung Việt Xô chia sẻ với báo chí, thời điểm đó bà lên tầng thượng thì nhìn thấy những cột khói cuồn cuộn phía sau ở Cung văn hóa. Khi đó cũng có một vài công nhân làm trên mái. Ngay lập tức bà đã gọi điện 113 báo cháy.

 

Nhiều xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, khoảng 30 chiến sĩ PCCC cùng 6 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Các lực lượng chức năng tại chỗ, của phường và Công an Hà Nội gần đó cũng được huy động tham gia chữa cháy.

 

Bên trong khu vực hội trường Cung văn hóa bị thiêu rụi hoàn toàn

Toàn bộ các con đường dẫn vào Cung văn hóa như: Trần Bình Trọng, Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo đều bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

 

Mái vòm bên trong hội trường đã đổ sập. Ảnh: Vietnamnet

 

Tính đến 9h sáng 28/9, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường khu vực đám cháy. Thống kê ban đầu ghi nhận, sân khấu chính của Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô bao gồm nhiều hệ thống trang thiết bị âm thanh ánh sáng đã bị thiêu rụi, mái vòm đã đổ sập.

 

Cận cảnh hiện trường vụ cháy Cung Việt Xô, sân khấu hóa thành than mái vòm đổ sập
Phải tới khoảng 9h sáng ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Ảnh: Vietnamnet

 

Được biết tối nay 28/9, đêm nhạc của ca sĩ Quang Hà buộc phải hủy bỏ vì vụ cháy.

 

Cận cảnh hiện trường vụ cháy Cung Việt Xô, sân khấu hóa thành than mái vòm đổ sập
Ảnh: Vietnamnet

 

Cận cảnh hiện trường vụ cháy Cung Việt Xô, sân khấu hóa thành than mái vòm đổ sập
Khu vực sân khấu chỉ còn là đồng đổ nát. Ảnh: Vietnamnet

 

Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô được khởi công vào tháng 1/1978 trên nền cũ của nhà Đấu Xảo Hà Nội, tới tháng 9/1985 thì hoàn thành. Cung do Hội đồng Trung ương các công đoàn Liên Xô trước đây trao tặng Việt Nam. Từ lâu, tại đây đã trở thành địa điểm tổ chức các chương trình nghệ thuật có tiếng tại Thủ đô.

 

 

Hà Ly (t/h)