Charm Nguyễn Spa tư vấn mời chào dịch vụ tiêm truyền trắng trái phép

Hàng loạt dịch vụ thẩm mỹ như truyền trắng, PRP đang được Charm Nguyễn Spa quảng cáo, giới thiệu trái phép, tiềm ẩn nguy cơ cho khách hàng.
Bình Minh Bình Minh
Thời gian qua, nhiều người phản ánh Charm Nguyễn Spa (địa chỉ tại 12-14 Trần Nhật Duật, tầng 4 Tòa nhà Seabank – Hoàn Kiếm – Hà Nội) liên tục quảng cáo, thực hiện nhiều dịch vụ trái phép như tiêm tế bào gốc tự thân (phương pháp PRP) và truyền trắng.
 
Charm Nguyễn Spa.
 
Để tìm hiểu rõ những phản ánh này, phóng viên đã đến Charm Nguyễn Spa trong vai một người có nhu cầu làm đẹp. Tại đây, PV được một nhân viên nhiệt tình tư vấn: “Bên mình tháng này có làm PRP với giá 25.000.000đ/3 buổi. Trước khi làm bên mình có test qua một số vấn đề về sức khỏe của mình xem có bệnh lý gì không? Nếu có thì không nên làm. Còn nếu Sức Khỏe bình thường thì làm vì cái này cấy trực tiếp máu của mình vào cơ thể nên không xảy ra rủi ro ảnh hưởng gì cả”.
 
Một nhân viên khác tiếp tục tư vấn rằng: “Da bạn không đều màu, da cũng không đến nỗi là ngăm quá. Khi truyền ít nhất da bật lên 2-3 tông nên bạn truyền trắng là hợp lý. Bên mình đang giảm giá 50% chỉ còn 17.500.000đ/liệu trình 10 buổi, 4-5 ngày truyền một lần. Làm luôn tại đây, bác sĩ tiêm trực tiếp và không có rủi ro gì cả...”.
 
Theo ghi nhận, Charm Nguyễn Spa đang quảng cáo công nghệ PRP như “thần dược”, có tác dụng trẻ hóa, đẩy lùi lão hóa, căng da… Các tế bào gốc PRP được lấy từ chính máu của khách hàng, được chiết tách lấy huyết tương giàu tiểu cầu, sau đó tiêm trực tiếp vào cơ thể. Đồng thời, cơ sở này cũng khẳng định phương pháp này an toàn, không gây biến chứng.
 
Tk facebook Charm Nguyễn Spa quảng cáo.
 
Tuy nhiên theo một chuyên gia y tế, PRP cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro vì đây là phương pháp làm đẹp xâm lấn, sử dung kim tiêm tiêm trực tiếp vào vùng dưới da. Điều này có thể gây ra phù nề, nhiễm trùng nếu quá trình thực hiện không được vô khuẩn tuyệt đối. Vì là phương pháp xâm lấn nên cũng có thể gây sốc phản vệ dù rất hiếm.
 
Không chỉ vậy, nếu quá trình trích hút huyết tương mà có lẫn hồng cầu hoặc khi tiêm làm tổn thương mạch máu thì hồng cầu sẽ đông lại, có thể gây nhồi máu não, tai biến và nhiều hậu quả khó lường khác ở nhiều bộ phận cơ thể. Chuyên gia khuyến cáo rằng thủ thuật làm đẹp này phải được thực hiện ở các cơ sở y tế có chuyên môn cao, được cấp phép.
 
Tương tự PRP, truyền trắng da là biện pháp truyền trực tiếp một số chất cần thiết như vitamin, khoáng chất hay các loại dược phẩm vào máu hoặc dưới da nhằm ức chế và triệt tiêu Melanin. Lúc đó, làn da giảm dần lượng hắc sắc tố và chuyển dần sang màu trắng...
 
Liên quan đến những thủ thuật làm đẹp PRP và truyền trắng, trả lời báo chí, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân của Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Chúng tôi chưa hề cấp phép phương pháp nào gọi là tiêm, truyền trắng cho tất cả các cơ sở. Trong danh mục kĩ thuật được Bộ Y tế cấp phép cho các cơ sở thẩm mỹ cũng không có phương pháp nào gọi là tiêm, truyền trắng”.
 
Như vậy rõ ràng những hoạt động quảng cáo và thực hiện các dịch vụ PRP, truyền trắng mà Charm Nguyễn Spa đang tiến hành là trái phép, đề nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc trước khi có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
Đồng thời Phóng viên cũng đã liên hệ đặt lịch tới cơ sở Spa trên để xác minh thông tin phản ánh, tuy nhiên, quản lý Spa là Bà Phương từ chối làm việc với lí do Chủ cơ sở đi nước ngoài chưa về !?
 
Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin…
 
Thế Minh
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục