date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảnh báo nhiều fanpage giả mạo nữ ca sĩ Mỹ Tâm để kêu gọi tiền từ thiện

Đăng bởi Thu Trang - 12:36 29/10/2021

Mùa lũ đến cũng là lúc các chiêu trò kinh doanh lòng tin, kêu gọi từ thiện nở rộ. Mới đây, tên tuổi của Mỹ Tâm đã bị một số đối tượng lợi dụng gây phẫn nộ

Từ lâu, việc kêu gọi từ thiện lấy danh nghĩa vì cộng đồng đã trở thành 'mảnh đất' kiếm tiền bất chính của một số kẻ gian. Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã bị hàng loạt trang fanpage mạo danhh để xin tiền từ thiện ủng hộ miền Trung. Những người này đã đã lập cả tài khoản ngân hàng dưới tên Mỹ Tâm để dễ lừa gạt lòng tin của người hâm mộ.

Caption
Caption

Sau khi hàng loạt các bài viết như vậy xuất hiện tràn lan, cộng đồng fan Mỹ Tâm đã kịch liệt cảnh báo mọi người cần đề phòng trước những chiêu trò mua bán 'lòng tin'. Cụ thể, trên trang cá nhân của cộng đồng người hâm mộ Mỹ Tâm đã đăng tải bài viết đưa ra các bằng chứng chứng minh các trò lừa đảo lợi dụng tên tuổi của nữ ca sĩ Họa mi tóc nâu.

Caption

Về phía Mỹ Tâm, nữ ca sĩ cũng từng khẳng định từ trước đến nay cô chưa bao giờ xin tiền ai để làm từ thiện. Quỹ từ thiện của Mỹ Tâm đều được trích từ tiền riêng của cô, có ít cho ít có nhiều cho nhiều. Cách hoạt động của quỹ từ thiện Mỹ Tâm cũng khá đặc biệt. Nữ ca sĩ không đi tìm những người khó khăn để ủng hộ mà chỉ đăng tải các thông tin trên mạng xã hội để ai cần sẽ tự tìm đến.

Caption

Mỹ Tâm từ xưa vốn được biết đến là người có trái tim bác ái. Mỗi khi có thời gian, giọng ca Họa mi tóc nâu lại lui tới các bệnh viện, trại trẻ mồ côi để giúp đỡ người yếu thế. Tấm lòng của Mỹ Tâm khiến nhiều người phải kính nể.

Chuyện nghệ sĩ làm từ thiện thời gian gần đây được cho là vấn đề khá 'nhạy cảm'. Bởi lẽ liên tục nhiều ngôi sao hạng A đã bị vướng vào các cáo buộc liên quan đến nghi vấn ăn chặn hàng trăm tỷ tiền từ thiện. Để làm sáng tỏ chân tướng, Bộ công an đã chính thức vào cuộc xác minh hoạt động sao kê, từ thiện của các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành...